Ngày hội vệ sinh tay năm 2020 với chủ đề “Cùng vệ sinh tay – Diệt ngay COVID”.

Cho đến nay lịch sử vệ sinh tay đã trên dưới 150 năm và đã có rất nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước về vai trò quan trọng của việc tuân thủ vệ sinh tay, và khi thế giới đang vật lộn với một đại dịch mới – đại dịch COVID 19 thì người ta nhắc đến vệ sinh tay như một phương pháp ngăn ngừa sự lây nhiễm một cách có hiệu quả. Giờ đây văn hóa rửa tay đã len lỏi ở mọi nhà, mọi nơi. Chính vì vậy những nhân viên y tế của Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố cũng đang phát huy nét văn hóa đó để bệnh viện luôn là môi trường sạch đẹp, không là nơi lây lan COVID-19.

Nằm trong chương trình vệ sinh tay hằng năm của bệnh viện Nhi đồng Thành Phố, hôm nay ngày 29/09/2020, bệnh viện đã tổ chức lễ phát động phong trào vệ sinh tay năm 2020 với chủ đề “Cùng vệ sinh tay – Diệt ngay COVID”.

Hình ảnh tại buổi lễ phát động vệ sinh tay

Buổi lễ phát động có sự tham dự của Ban giam đốc, lãnh đạo các khoa, phòng cùng các bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, BS.CKII. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh: “Vai trò quan trọng của vệ sinh tay trong việc giảm sự lây nhiễm chéo và tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện là điều mà mỗi một nhân viên y tế đều đã biết. Vệ sinh tay giờ đây không chỉ là hành động có trách nhiệm với người bệnh, với chính bản thân nhân viên y tế mà nó còn là hành động, trách nhiệm với người thân và cộng đồng.”

BS.CKII. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc phát biểu tại buổi lễ

Cùng trong buổi lễ này, đại diện khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bs. Hoàng Nguyên Anh sơ kết tỷ lệ tuân thủ vệ sinh tay bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, đồng thời công bố những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vệ sinh tay 8 tháng đầu năm 2020.

Bs. Hoàng Nguyên Anh sơ kết tỷ lệ vệ sinh tay của nhân viên y tế trong bệnh viện

ĐD. Trần Phương Tâm, điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức ngoại – khoa có tỷ lệ nhân viên tuân thủ vệ sinh tay cao nhất trong 8 tháng đầu năm 2020 chia sẻ: “Việc vệ sinh tay phụ thuộc vào ý thức của mỗi nhân viên y tế, chính vì vậy điều quan trọng nhất là phải nâng cao được ý thức của nhân viên khoa mình. Để làm được điều đó lãnh đạo khoa cần nắm được tỷ lệ vệ sinh tay của khoa mình đồng thời có sự giám sát sát sao, nhắc nhở nhất là trong những thời điểm tỷ lệ vệ sinh tay của khoa có dấu hiệu giảm xuống.”

ĐD. Trần Phương Tâm, điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức ngoại chia sẻ kinh nghiệm

Và nghi thức quan trọng nhất của buổi phát động vệ sinh tay đó là Ban giám đốc và lãnh đạo các khoa phòng cùng nhau viết cam kết tuân thủ vệ sinh tay lên bàn tay giấy và dán lên tấm bảng ngày hội vệ sinh tay 2020 với ý nghĩa bàn tay sạch của mỗi nhân viên y tế tưởng chừng như nhỏ nhưng nó chính là cách để tạo nên hình ảnh bàn tay sạch của Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa phòng cùng nhau cam kết tuân thủ vệ sinh tay

Trong khuôn khổ chương trình, “Ngày hội vệ sinh tay” cùng với sự góp mặt của các gian hàng trưng bày sản phẩm vệ sinh tay đã diễn ra sôi nổi, tạo được hiệu ứng tuyên truyền, lan tỏa chiến dịch “Cùng vệ sinh tay – Diệt ngay COVID” đến với đông đảo cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhi và thân nhân.

Một số hình ảnh trong ngày hội vệ sinh tay

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố