“Sạch nhờ tay bạn”, phát động ngày hội vệ sinh tay, hoạt động đầy cảm xúc.

Tập thể cán bộ, Y Bác sĩ tham gia hoạt động.

NGÀY HỘI VỆ SINH TAY NĂM 2019

“SẠCH NHỜ TAY BẠN”

Sáng nay 20/9/2019, tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố diễn ra ngày hội vệ sinh tay với chủ đề “Sạch nhờ tay bạn” với sự góp mặt của Ban Giám đốc và các phòng ban, các khoa trong bệnh viện. Đây là chương trình được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc rửa tay trong chăm sóc bệnh nhi của nhân viên y tế trong bệnh viện.

1. Phát biểu của PGĐ BS CKII Nguyễn Minh Tiến

BS CKII Nguyễn Minh Tiến, PGĐ bệnh viện

Nhiều nghiên cứu hiện nay đã chỉ rõ mối liên hệ mật thiết giữa việc vệ sinh tay và nhiễm khuẩn bệnh viện. Trong đó, khi tỷ lệ nhân viên y tế tuân thủ vệ sinh tay tăng lên thì tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện giảm đi và ngược lại.

Backdrop và standee được trình bày rõ nét nêu bậc chủ đề vệ sinh tay năm nay

2. Báo cáo đôi nét về tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế trong bệnh viện

BS Nguyễn Ánh Dương – Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Phát biểu chia sẽ kinh nghiệm từ lãnh đạo khoa có tỷ lệ nhân viên tuân thủ vệ sinh tay cao nhất bệnh viện trong thời gian qua, đó là khoa Hồi sức sơ sinh – Sơ sinh.

BS Hồ Tấn Thanh Bình – Trưởng Khoa Hồi sức sơ sinh

3. Lãnh đạo khoa, phòng ký cam kết thực hiện tốt vệ sinh tay trong chăm sóc bệnh nhi.

Ngày hội được xây dựng công phu và kĩ lưỡng, với sự chú ý của rất nhiều các bệnh nhi và thân nhân. Nhân viên y tế hướng dẫn người bệnh và thân nhân thực hiện vệ sinh tay

Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp. Trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo của Ban Giám đốc bệnh viện, sự hỗ trợ nhiệt tình từ các phòng, các khoa và sự đồng hành của các công ty tài trợ.

KHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN