Sự tử tế tiếp nối sự tử tế

Tri ân những hộ dân nhường đất xây bệnh viện luôn là một trong những hoạt động canh cánh và ưu tiên hàng đầu trong công tác thiện nguyện tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Những người được tri ân, được cảm ơn là những nông dân đã “dứt áo” ra đi, rời bỏ mảnh ruộng, mái nhà đã gắn bó với mình qua bao năm tháng để nhường đất xây bệnh viện. Với họ, đó không chỉ là nơi sinh sống, là chốn an cư, mà còn là nơi gắn bó máu thịt cả cuộc đời với biết bao tình cảm thiêng liêng.
Ghi nhận những đóng góp đó, từ ngày 11/04/2017, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã mời khám sức khỏe và phát quà miễn phí, bao gồm hoạt động khám tổng quát, tư vấn dinh dưỡng và điều trị bệnh dự kiến 3000 trẻ em tại 2 xã Tân Nhựt và Tân Kiên để bày tỏ sự cảm ơn chân thành cũng như gửi tới họ những món quà chân thành như một lời tri ân sâu sắc.
Thật đáng trân trọng khi biết rằng hầu hết các hộ dân ở đây đã nhanh chóng chia sẻ với chính quyền, với đơn vị đầu tư trong cuộc ra đi không mong muốn, với một sự tin cậy gửi trao: nơi đó sẽ mọc lên một công trình đầy ý nghĩa, một bệnh viện nhi góp phần chữa lành bệnh tật, đau đớn cho bao trẻ em, trong đó có con em của chính mình.
Cuộc ra đi nào chắc cũng có chút thiệt thòi, có chút hi sinh, ít nhất là sẽ có một thời gian xáo trộn cuộc sống. Nhưng những người dân ở đây đã chấp nhận những thiệt thòi, hi sinh đó cho những lợi ích chung lớn hơn.
Điều đáng nói là trong số hơn 3000 trẻ dự kiến được khám chữa bệnh miễn phí tại 2 xã ngoài nằm trong khu vực giải tỏa xây dựng bệnh viện (hơn 12 hecta), còn lại trong diện giải tỏa để xây dựng các dự án y tế khác thuộc cụm y tế Tân Kiên với tổng diện tích 74 hecta, chia ra 3 giai đoạn đầu tư. Một hành động tri ân thiết thực mà bệnh viện muốn đóng góp chung cho xã hội, vì một tương lai ngành y tốt đẹp hơn cho cộng đồng.
Nhìn những nụ cười trong trẻo của trẻ, những hạnh phúc ngời ngợi trong đôi mắt người dân đưa con cháu đến khám, chúng tôi biết rằng, được mang tên là đơn vị thụ hưởng, nhưng xin thưa rằng chính những em bé tại huyện Bình Chánh nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung mới xứng đáng được xem là người thụ hưởng thật sự cho công trình phúc lợi đồ sộ này.

BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ