Tuyên truyền kiến thức phòng cháy và chữa cháy năm 2023 tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố với công suất 1000 giường bệnh nội trú, hàng nghìn lượt khám bệnh ngoại trú được đầu tư bài bản và hiện đại trong đó có hệ thống phòng cháy chữa cháy luôn được lãnh đạo quan tâm. Ngoài ra công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng cháy và chữa cháy được quy định cụ thể tại Điều 6 Luật phòng cháy và chữa cháy 2001được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 3 Điều 1 Luật phòng cháy, chữa cháy sửa đổi 2013 cũng được lãnh đạo theo dõi sát sao.

Ngày 7 và ngày 8 tháng 12 năm 2023, Bệnh viện đã phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tất cả các nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện. Buổi tuyên truyền thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 1000 nhân viên tại 41 khoa/phòng và 8 đơn vị dịch vụ thuê ngoài. Tổng kết sau buổi tuyên tuyền kết quả ghi nhận số lượng nhân viên tham gia đạt hơn 90% tổng số nhân viên.

Với các nội dung tuyên truyền thiết thực, tập trung khái quát tình hình, nguyên nhân của các vụ cháy nổ; hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong các tòa nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại…..

Tại buổi tuyên truyền, các nhân viên Bệnh viện được trải nghiệm thực tế cách sử dụng bình chữa cháy và vòi phun nước chữa cháy để dập tắt đám cháy trong một tình huống giả định cháy. 

Hoạt động tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC được thực hiện một cách sinh động, hấp dẫn, góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC cho nhân viên tại nơi làm việc, gia đình và chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó lan tỏa phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:


Phòng Hành chính quản trị
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố