Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh

Công nghệ thông tin đang dần chứng tỏ tầm ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong hoạt động của ngành Y tế, công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc triển khai và ứng dụng thành công các kỹ thuật cao trong hỗ trợ chẩn đoán và điều trị mà còn cho đóng góp lớn trong cải cách công tác quản lý tại các bệnh viện và các cơ sở y tế khác.

Ngoài việc áp dụng thành công các phần mềm hỗ trợ trong các kỹ thuật y học tiên tiến như mổ nội soi, chụp cắt lớp, cộng hưởng từ, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý bệnh viện cũng đang trở thành một nhu cầu cấp bách nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm bớt thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, giảm phiền hà cho người bệnh, thuận lợi cho quản lý điều hành.

Ngoài việc áp dụng hình thức đăng ký khám bệnh trực tuyến, nay bệnh viện Nhi đồng Thành phố chính thức triển khai thông báo trả kết quả xét nghiệm qua tin nhắn SMS nhằm giúp Quý bệnh nhân/Thân nhân bệnh nhân chủ động sắp xếp thời gian, thuận tiện việc đi lại đối, và tăng tính tiện ích cho Quý bệnh nhân/Thân nhân bệnh nhân khi đến KCB tại bệnh viện.

Tuy động thái không mới nhưng áp dụng thông báo trả kết quả qua tin nhắn tạo sự hài lòng, cũng như việc chủ động hơn cho Quý bệnh nhân/ thân nhân bệnh nhân trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Khoa Khám bệnh
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố