Trước tiên tôi rất vui vì đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện đã tận tình với bệnh nhân, nhưng theo ý kiến riêng của tôi, tại sao bệnh viện được xem là hiện đại nhất nước và được đầu tư lớn nhất khu vực phía Nam, thì có phải vì thế mà không có chỗ cho người nhà bệnh nhân ở, muốn ở phải đăng ký chỗ ở và phải tốn 150.000đ/1 đêm, trong khi bệnh nhân nằm viện sau khi đã thanh toán thì chỉ có 200.000đ/1 đêm, chẳng khác nào 1 bệnh nhân bệnh nằm viện điều trị đã tốn 1 khoản chi khá lớn cộng thêm tiền lưu trú của người nhà nữa, thì khi ra viện chi phí cho 1 người bệnh có phải đã tăng gấp đôi không? Kính mong bệnh viện xem xét và có phương hướng để giúp cho người dân giảm bớt gánh nặng về tiền viện phí. Thiết nghĩ 1 bệnh viện với quy mô lớn thì phải đáp ứng được nhiều đối tượng bệnh nhân, chứ với cái gì cũng dịch vụ cũng tốn tiền thế này thì chỉ có nhà giàu mới vô khám. Đã là nhi thì cần phải có 2 người mới chăm sóc được, vậy mà ban đêm thì chỉ cho 1 người ở còn 1 người khác phải đăng ký ở tại 1 nơi khác (tốn 150.000đ/1 đêm), nếu nữa đêm con chúng tôi có gì thì 1 người không xử lý kịp.
Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xin cảm ơn những đóng góp của anh/chị. Bệnh viện luôn nỗ lực mang đến chất lượng chuyên môn và dịch vụ y tế tốt nhất cho bệnh nhi trong khả năng của mình. Về các thắc mắc của anh/chị, chúng tôi xin được phản hồi như sau:
– Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là bệnh viên nhi, tất cả cơ sỏ hạ tầng đều tập trung phục vụ cho bệnh nhi. Việc bố trí cho thân nhân có nơi ngả lưng về đêm là một vấn đề xã hội Bệnh viện hướng đến để hỗ trợ, không phải là hoạt động bắt buộc theo quy định. Chúng tôi có nhiều khu vực để thân nhân có thể lựa chọn và hoàn toàn tự nguyện. Vì vậy không có vấn đề ” muốn ở phải đăng ký chỗ ở” như phản ánh.
– Bệnh viện Nhi đồng Thành phố luôn hướng đến môi trường điều trị an ninh, yên tĩnh và phòng chống nhiễm khuẩn, trong đó môi trường tập trung đông đúc là nguy cơ lớn đối với các tiêu chí an toàn cho bệnh nhi mà Bệnh viện đang hướng đến. Tại mỗi giường bệnh đều được trang bị hệ thống chuông báo gọi y tá hiện đại, khi cần thân nhân có thể bấm gọi bất cứ lúc nào, nhân viên y tế sẽ có mặt. Không những vậy, Bệnh viện có lực lượng nhân viên bảo mẫu sẵn sàng hỗ trợ thân nhân chăm sóc bé từ 21:00 đêm đên 6:00 sáng hôm sau. Với nhiều hình thức chăm sóc tận giường bệnh như vậy, chúng tôi đã, đang và sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu của bệnh nhi và thân nhân trong quá trình lưu trú điều trị tại Bệnh viện. Vi sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhi,  Bệnh viện Nhi đồng Thành phố buộc phải nhất quán các quy định đã ban hành.
Trân trọng.
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ