Mình có 2 bé (3.5 tuổi, 7 tháng). Bé lớn ăn uống bình thường nhưng có vẻ cơ địa ít hấp thu nên nhìn hơi ốm. Khi bé gần 14 kg mình đã cho cháu uống nhiều loại thuốc bổ tăng hấp thụ nhưng ko thấy VPS hiệu quả. Bé nhỏ hơn 6 tháng rồi nhưng rất dễ bị trớ không ngày nào là ko bị trớ mình đã chia nhỏ bữa ăn của bé ra nhưng vẫn bị trớ nên không biết phải làm gì vì bị nôn nhiều nên cân nặng 1 tháng nay không tăng. 

Bé lớn 3.5 tuổi được 14 kg thì vẫn trong khoảng cân nặng bình thường theo tuổi. Các bé trong độ tuổi này thường hiếu động, thích khám phá môi trường xung quanh nên sẽ biếng ăn hơn trước. Trong độ tuổi này thì các bé sẽ bắt đầu phát triển chiều cao nhiều hơn, tỷ lệ mỡ trong cơ thể thấp nên trẻ sẽ trông dài ra và gầy đi, nhìn sẽ không còn tròn trịa như lúc nhỏ nữa. Hiện tại bé chỉ cần ăn đúng bữa, mỗi bữa có đầy đủ thức ăn theo 4 nhóm. Bạn có thể đến đăng ký khám tại phòng khám dinh dưỡng của BV NDTP để được các chuyên gia tư vấn kỹ hơn về chế độ ăn theo độ tuổi cho bé
Bé nhỏ 6 tháng thì không thấy bạn miêu tả cân nặng của bé hiện tại được bao nhiêu. Tuy nhiên nếu ói gây ảnh hưởng đến tăng trưởng của bé thì bạn nên đưa bé đến khám tại phòng khám tiêu hóa để BS có thể chẩn đoán chính xác và cho thuốc điều trị.

BS CẨM TÚ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ