PC-Covid Phần mềm khai báo y tế

Quý phụ huynh có cảm thấy phiền không? Khi đã thực hiện khai báo y tế hàng ngày, nhưng vẫn phải nhập thông tin nơi khai báo, trình kết quả tiêm vaccine mũi 01/ 02 mỗi ngày khi đến cơ quan, đến những nơi công cộng.
Kể từ ngày 26/12/2021 Quý phụ huynh sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc khai báo y tế và mở app “sổ khám sức khỏe điện tử” để trình kết quả “đã tiêm 01/ 02 mũi Vaccine”. Thay vào đó sẽ áp dụng sử dụng phần mềm khai báo y tế PC Covid cho Quý phụ huynh đưa bé đến khám chữa bệnh tại bệnh viện.
Có thể gây 01 chút rối cho Quý phụ huynh khi phải thay đổi thói quen khai báo y tế trước đây. Tuy nhiên, kh Quý phụ huynh dành 01 ít thời gian (05 phút) cập nhật, khi đó Quý phụ sẽ cảm thấy sự tiện lợi từ phần mềm PC Covid, và đồng thời để hỗ trợ hướng dẫn sử dụng phần mềm PC Covid Quý phụ huynh vui lòng nhấp vào đường link https://bvndtp.org.vn/pccovid/ và thực hiện theo hướng dẫn.
Cài đặt phần mềm hoàn tất Quý phụ huynh sẽ có những tiện ích sau từ phần mềm PC Covid:

Mỗi người dân có 1 mã QR cá nhân duy nhất trên úng dụng PC Covid. Khi vào các cơ quan, tổ chức, chốt kiểm dịch, bệnh viện, địa điểm công cộng…người dân phải quét mã QR.
Thông qua mã QR đã quét tại các địa điểm, tổ chức có thẩm quyền có thể truy vấn dữ liệu liên quan phục vụ công tác phòng chống dịch trong trường hợp phát hiện ca nghi nhiễm. Từ đó xác định nhanh nguy cơ lây nhiễm và khuyến cáo cho người dân, cũng như chủ địa điểm có ca nghi nhiễm, xử lý kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

PC-Covid kết nối với Nền tảng quản lý tiêm vaccine, xét nghiệm, từ đó cấp Thẻ thông tin Covid-19 như: đã tiêm đủ 02 mũi vaccine, đã xét nghiệm âm tính Covid 19. Đồng thời thẻ thông tin Covid-19 có thể được sử dụng cho nhiều mục đích như: cho người dân phục vụ di chuyển, tham gia hoạt động công cộng… tùy vào quy định cụ thể từng nơi, tùng địa bàn.

Người dân cần chủ động khai báo y tế để được sớm hỗ trợ khi thuộc 01 trong những trường hợp sau:
Khi có các dấu hiệu nghi nhiễm như ho, sốt, mất vị giác…
Khi có tiếp xúc, liên quan đến người nghi nhiễm covid 19
Khi đến các địa điểm có yêu cầu khai báo y tê.
Khi di chuyển qua lại giữ các vùng khác nhau.

Người dân có thể gửi phản ánh về thông tin dịch bệnh, các trường hợp nghi ngờ nhiễm, hay các vấn đề trong công tác thực hiện quy định, phòng chống dịch bệnh.

Khoa Khám bệnh
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố