Một ngày thăm bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Theo chân Nhân viên CSKH thăm bệnh nội trú mỗi ngày. Công việc thường xuyên của các bạn CSKH ở Khu điều trị nội trú là gởi gói quà tiện ích của Bệnh viện bao gồm: thăm, bàn chải, xà bông tắm đến cho các bệnh nhân. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng không có nghĩa là đơn thuần là như thế mà các bạn còn hỏi thăm sức khỏe của các bé và người thân, nhằm có những hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng và thiết thực đến thân nhân bệnh nhân và bệnh nhân.

Trong quá trình thăm bệnh hỏi thăm và trao đổi nhân viên CSKH đã tiếp xúc với TNBN bé Huỳnh Như, bé được điều trị ở phòng bệnh nặng khoa Tiêu hóa và được chẩn đoán là tiên lượng xấu. Một bé gái đáng yêu kháo khỉnh nhưng lại ngày ngày đối chọi với căng bệnh ung thư máu, bên trong cô bé nhỏ ấy là một nghị lực sống phi thường và cả sự mạnh mẽ, dũng cảm. Em tuy nhỏ nhưng em hiểu và ý thức được tình trạng sức khỏe của mình cũng như những lo lắng khó khăn của gia đình, dù rất đau đớn mệt mỏi nhưng trong em luôn có sự lạc quan, một nụ cười trên môi, đó cũng chính là điều mà những người như chúng tôi khi tiếp xúc cũng như chăm sóc em cảm thấy đau lòng và khâm phục. Đau lòng vì một đứa trẻ nhỏ nhưng lại vô cùng hiểu chuyện và mạnh mẽ, khâm phục vì nghị lực sống của chính em.

Các Y, Bác sĩ nơi đây vì yêu quý em và mong muốn em có thêm động lực chiến đấu với căng bệnh của mình nên thường xuyên kể chuyện, chơi đùa cùng em, trao tặng em những món quà nhỏ để xoa dịu đi phần nào sự đau đớn trong quá trình điều trị.

Nhưng cuộc sống không như chúng ta mong muốn, những nỗ lực và cố gắng của em cũng như Y, Bác sĩ không đổi lại được sự sống và sức khỏe cho em, những ngày cuối cùng của em, em chỉ có mong ước được về với gia đình, về với ngôi nhà thân yêu của em, nơi mà em sinh ra cũng là nơi em chọn ra đi.

Để hoàn thành tâm nguyện của em đội ngũ Y Bác sĩ đã chuẩn bị xe cũng như những phương pháp phù hợp hỗ trợ em trong suốt đoạn đường di chuyển về nhà, làm sao giúp em thoải mái nhất và sức khỏe tốt nhất khi về đến nhà. Có lẽ đây là điều tốt nhất mà đội ngũ y bác sĩ bệnh viện chúng tôi có thể dành cho em, ngày em được hỗ trợ về nhà đã có những giọt nước mắt đã rơi dù là Bác sĩ trưởng Khoa với tinh thần mạnh mẽ cũng không kiềm được cảm xúc bởi, mọi người điều hiều đây là lần gặp cuối cùng và sau lần gặp này em sẽ đến một thế giới khác không còn mệt mỏi với bệnh tật. Chúng tôi những người đã từng gặp em đồng hành cùng em dù đau lòng, dù cảm thấy mất mát và tiếc thương cho em, nhưng vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của chính mình giúp đỡ và mang lại sức khỏe và sự sống cho các em. Cảm ơn em Cô bé nhỏ với nghị lực phi thường, em đã sống một cuộc đời không tầm thường và em mãi sống với những điều tuyệt vời nhất trong chúng tôi.

Đơn vị Chăm sóc khách hàng
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố