Khám bệnh an toàn mùa Covid.

Nỗi lo lắng của thân nhân khi đưa con đến kiểm tra sức khỏe: “Liệu rằng, bé và thân nhân có được đảm bảo an toàn khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện trong mùa Covid”?

Quý thân nhân hãy yên tâm khi đến với Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, hãy yên tâm rằng mỗi quy trình tiếp nhận của chúng tôi đều được sàng lọc kỹ lưỡng, 100% nhân viên y tế mang khẩu trang khi khi làm việc, đo thân nhiệt, khai báo y tế qua phần mềm NCOVI. Đối với thân nhân bênh nhân đảm bảo 100% mang khẩu trang khi tham gia khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Ngay từ những bước chân đầu tiên trước khi vào bên trong bệnh viện chúng tôi đã phân 2 lối đi riêng: lối đi dành cho các bé có vấn đề sức khoẻ, và lối đi dành cho các bé có sức khỏe ổn định đi tiêm ngừa.

Hình ảnh bé và thân nhân sàng lọc trước khi tham gia khám chữa bệnh tại Bệnh viện

Tất cả các bé và thân nhân đi cùng đều được đo thân nhiệt và khai báo y tế, trước khi vào bên trong.

Hình ảnh bé và thân nhân sàng lọc trước khi tham gia khám chữa bệnh tại Bệnh viện

Chỉ những bé và thân nhân đã được sàng lọc, dán sticker xác định đã sàng lọc an toàn về Covid mới được vào trong Bệnh viện.

Hình ảnh bé và thân nhân được dán stricker, rửa tay trước khi vào bên trong Bệnh viện

Và để tránh việc sàng lọc bằng “phiếu sàng lọc” có thể bị bỏ sót một số thông tin dịch tể chưa được thân nhân kê khai trên phiếu, do đó việc sàng lọc sẽ được bác sĩ tại mỗi phòng khám sàng lọc lại một lần nữa cho tất cả các bé và thân nhân khi đến phòng khám.

Bé và thân nhân được sàng lọc Covid tại phòng khám do bác sĩ khám bệnh phụ trách trước khi nhập viện

Và việc sàng lọc sẽ được tiếp tục khi bé có chỉ định nhập viện. Khi đó bé và thân nhân được sàng lọc Covid lần nữa tại phòng sàng lọc ngoại chẩn do bác sĩ chuyên khoa Nhiễm phụ trách trước khi nhập viện lên khoa.

Bé và thân nhân được sàng lọc Covid tại phòng khám do bác sĩ khoa Nhiễm phụ trách trước khi nhập viện

Để đảm bảo an toàn Covid, khi nằm viện mỗi bé chỉ 1 người nhà chăm sóc.

Mặc dù quá trình sàng lọc rất chặt chẽ và môi trường bệnh viện an toàn, nhưng mọi người đừng quên luôn mang khẩu trang trong Bệnh viện và rửa tay trước và sau khi tiếp xúc các vật dụng bên trong Bệnh viện, đó cũng là quy định bắt buộc khi đến với chúng tôi.

Dụng cụ hỗ trợ bé và thân nhân sát khuẩn tay nhanh khi đến tham gia khám chữa bệnh tại Bệnh viện

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố