Hội thi vệ sinh tay ”Cùng vệ sinh tay – diệt ngày COVID”

Vệ sinh tay là một trong những hành động hiệu quả và đơn giản có thể thực hiện để giảm sự lây lan của mầm bệnh và ngăn ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, bao gồm cả COVID-19.

Nhằm hưởng ứng chiến dịch vệ sinh tay năm 2020 với mục tiêu nâng cao nhận thực về vệ sinh tay góp phần làm giảm nguy cơ lây nhiễm, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, đảm bảo môi trường an toàn trong bệnh viện và tạo ra sân chơi cho nhân viên y tế, ngày 16/09/2020, bệnh viện Nhi đồng thành phố đã tổ chức cuộc thi ngày hội vệ sinh tay với chủ đề: “Cùng vệ sinh tay – diệt ngày COVID”.

Đến dự hội thi có BS.CKII. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc bệnh viện, TS.BS Hồ Tấn Thanh Bình – Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, ThS.BS Hồ Tôn Thiên Nga – Điều hành phòng Quản lý chất lượng, và CNĐD. Huỳnh Thị Ngọc Diệp –Phó phòng điều dưỡng. 

Ban giám khảo hội thi

Đôi bàn tay là phương tiện quan trọng làm lan truyền nhiễm khuẩn bệnh viện. Vệ sinh tay là biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế trong thực hành chăm sóc và điều trị người bệnh. 

Tham sự hội thi có 33 thí sinh là bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên đại diện cho các khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

33 thí sinh tham dự là bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên đại diện cho các khoa, phòng trong bệnh viện

Cuộc thi gồm 2 phần, phần thi thực hành vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh và phần hai là phần thi trả lời câu hỏi phụ.

Các thi sinh thực hiện phần thi thực hành

Các thí sinh trả lời câu hỏi phụ

Ngoài ra, tại hội thi bệnh viện đã sử dụng máy soi tay để kiểm tra kỹ thuật vệ sinh tay để giúp nhân viên y tế có cái nhìn rõ nét về hiệu quả của việc vệ sinh tay.

Kiểm tra kỹ thuật vệ sinh tay bằng máy soi tay

Hội thi vệ sinh tay tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố không chỉ là một ngày hội mang lại niềm vui mà còn là hoạt động ý nghĩa nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường vệ sinh bàn tay trong chăm sóc y tế, chứng minh vệ sinh bàn tay là bước khởi đầu để giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố