Giới thiệu khoa Sức khỏe trẻ em

Giới thiệu tổng quan
Khoa sức khỏe trẻ em được thành lập ngay từ những ngày đầu bệnh viện bước vào hoạt động 16/01/2017 với 1 phòng khám và 2 bàn tiêm. Hiện khoa tọa lạc tại lầu 1 khu 4 tầng, với sự phát triển không ngừng hiện nay khoa có 3 phòng khám tiêm chủng và 4 phòng khám tâm lý, phục vụ trên 100 lượt khám mỗi ngày và trên 200 lượt khám vào thứ bảy và chủ nhật, nhằm phục vụ công tác tiêm ngừa, khám sức khỏe tổng quát và khám tâm lý cho trẻ.

Nhân sự
Với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trẻ nhiệt tình, được đào tạo bài bản, khoa sức khỏe trẻ em không chỉ là nơi chăm sóc đáng tin cậy cho khách hàng mà còn là môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp đối với toàn thể nhân viên. Tất cả bác sĩ của khoa đều được đào tạo chuyên khoa 1 Nhi hoặc cao hơn. Tập thể khoa luôn không ngừng học tập, cập nhật chuyên môn và trau dồi kỹ năng và tác phong làm việc tốt. Nhân sự hiện tại của khoa bao gồm:

Tổng số nhân viên: 17 người (5 bác sĩ, 9 điều dưỡng, 3 cử nhân tâm lý)
Bác sĩ trưởng khoa: TS.BS Đặng Lê Như Nguyệt
Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD Nguyễn Thanh Trà

Cơ sở vật chất
Về công tác tiêm chủng: Hiện khoa có 2 phòng khám trước tiêm vào các ngày trong tuần, 3 phòng khám cho các ngày cuối tuần với 3 bàn tiêm; 1 phòng khám lại sau tiêm trang bị đầy đủ dụng cụ và thuốc cấp cứu nhi.
Về công tác khám tâm lý: hiện có 3 phòng khám tâm lý và 1 phòng khám chuyên gia
Khu vực theo dõi sau tiêm thiết kế gần gũi, thân thiện với trẻ em để các bé vừa chờ theo dõi đồng thời có thể vui chơi tại đây.

Chức năng nhiệm vụ
Thực hiện công tác khám và tiêm ngừa cho trẻ.
Khám và hỗ trợ can thiệp tâm lý cho trẻ
Khám sức khỏe tổng quát cho trẻ
Hỗ trợ các khoa nội viện trong việc thực hiện xét nghiệm thử phản ứng lao tố, tiêm ngừa viêm gan siêu vi B cho trẻ sơ sinh, hỗ trợ tâm lý cho thân nhân, bệnh nhân nội viện và nhân viên y tế.

KHOA SỨC KHỎE TRẺ EM
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ