Điều bình thường cho ý nghĩa phi thường

Bạn có mặc áo mưa giữa thời tiết nắng nóng???
Và bạn có mặc áo mưa 8 tiếng/ ngày???
Chắc là không…nhưng chúng tôi thì thường xuyên, và đều đặn 8 tiếng/ ngày. Tôi ví “nó” như 1 cái áo mưa cho nhẹ nhàng thế thôi… thật ra thì mệt hơn cả việc mặc áo mưa.
Và chúng tôi hiển nhiên biến thành những “ Phi hành gia” trong lòng bệnh viện…

Tất cả những điều ấy không phải là sự kêu ca, hay than vãn. Mà tất cả nói lên sự cố gắng của chúng tôi, quyết tâm nhằm mang đến sự an toàn cho Bệnh nhân/Thân nhân bệnh nhi khi tham gia khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Hiện tại khi tất cả dần trở về với cuộc sống bình thường mới…nhưng cũng không vì điều đó mà chúng tôi bỏ hẵn việc mang phòng hộ cá nhân để đảm bảo an toàn cho Bệnh nhân/Thân nhân bệnh nhi khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Từ những trăn trở ấy…Bệnh viện chúng tôi đã thiết kế mẫu áo phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế tại bệnh viện, được sử dụng phối hợp cùng khẩu trang N95 và Face shiel. Cởi bỏ hình ảnh “phi hành gia” lạ lẫm, tại hình ảnh gần gũi và thân thiện đối với các bé bệnh nhi, nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho Bệnh nhân/Thân nhân bệnh nhi khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Hình ảnh mẫu áo choàng PHCN sử dụng tại bênh viện
Hình ảnh mẫu áo choàng PHCN sử dụng tại bênh viện
Hình ảnh NVYT sử dụng áo, N95 và mang Face shield khi thực hiện khám chữa bệnh cho bệnh nhi tại Bệnh viện.
Hình ảnh NVYT sử dụng áo, N95 và mang Face shield khi thực hiện khám chữa bệnh cho bệnh nhi tại Bệnh viện.

Mẫu áo được thiết thân thiện gần gũi như hình ảnh trái tim lớn phía sau áo, đồng thời với thiết kế cổ cao, bo cổ tay áo, mang lại sự an toàn cho cả bác sĩ, Bệnh nhân/Thân nhân bệnh nhi trong quá trình thăm khám cho bệnh nhân.

Khoa Khám bệnh
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố