Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đồng hành cùng Ngành Y tế thành phố triển khai thực hiện tiêm vắc xin covid-19 toàn dân ưu tiên các trẻ từ 5 đến 12 tuổi

Thực hiện chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ, của UBND TP.HCM,  Sở Y tế phối hợp với Sở GD-ĐT TP.HCM tăng cường đẩy mạnh công tác triển khai tiêm ngừa COVID-19 cho các trẻ từ 5 đến 12 tuổi.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố luôn luôn đồng hành cùng Ngành Y Tế, thực hiện nghiêm túc các công tác chỉ đạo từ UBND TP.HCM và Sở Y Tế về công tác tiêm ngừa COVID-19 tại cộng đồng. Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã phối hợp chặc chẽ với Trung tâm Y Tế Dự Phòng của các địa phương được phân công từ Sở Y Tế triển khai mạnh mẽ các đội tiêm đến các phường, xã, trường học trên địa bàn, nhằm thực hiện tiêm
an toàn, đẩy mạnh tỉ lệ bao phủ vắc xin trên địa bàn TP.HCM.

Nghiên túc thực hiện chỉ đạo tiêm ngừa COVID-19 cho các trẻ từ 5 đến 12 tuổi từ tháng 4 năm 2022. Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã triển khai 10 đội tiêm đến các địa phương như: Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Quận Tân Phú với tổng số lượt tiêm trên 28.000 lượt. Đảm bảo tiêu chí: tiêm an toàn, bao phủ vắc xin toàn dân, cập nhật kiến thức đúng về vắc xin đến người dân.

Đồng thời Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 TP sẵn sàng bố trí các xe cùng các đội cấp cứu tại các khu vực có điểm tiêm đảm bảo công tác cấp cứu và an toàn.

Song song việc triển khai tiêm ngừa vắc xin COVID-19 tại cộng đồng. Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố triển khai đồng loạt việc tiêm vắc xin COVID-19  ngay tại Bệnh viện. Cụ thể Bệnh viện đã triển khai tiêm cho các trẻ và người lớn đến tiêm trên 2500 lượt, các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện trên 1000 lượt.

Bên cạnh đó, theo chỉ đạo của Ngành Y Tế phối hợp với Ngành Giáo Dục, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp Trung tâm Y Tế Dự Phòng tại các địa phương được phân công, tiến hành rà soát đối tượng học sinh, tổ chức tiêm vét cho các cháu để hoàn thành tiêm nhắc mũi 3 cho trẻ em từ 12-17 tuổi và tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi trước khi vào năm học mới.

Phòng Quản lý chất lượng
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố