Áp dụng công nghệ trong sàng lọc Covid-2019.

Sau những ngày tháng cách ly, về cơ bản Việt Nam đã gần như đẩy lùi thành công dịch bệnh corona. Mọi người dần quay lại với nhịp sống thường nhật ,trẻ em cắp sách tới trường thì Bệnh viện nhi đồng Thành phố lại tiếp tục bước vào cuộc chiến với các căn bệnh giao mùa trong điều kiện thời tiết mưa gió thất thường này. Song song bên cạnh đó do diễn tiến dịch bệnh trên thế giới vẫn còn phức tạp nên công tác phòng dịch vẫn được tiến hành điều đặn không lơ là, chủ quan mọi lúc mọi nơi.

thiet-bi-do-nhiet-do-tu-xa

Dưới cái nắng như thiêu như đốt và nhịp điệu bệnh nhân nhập viện tăng cao,  các chiến sĩ y tế vẫn khoác lên người bộ quần áo chống dịch với nhiệt huyết cháy bỏng tầm soát bệnh, đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay và tư vấn nhập viện… an toàn chu đáo. Ngoài ra bệnh viện còn trang bị máy đo nhiệt từ xa Camera Hikvision giúp bảo vệ các chiến sĩ trước nguy cơ lây lan chéo của bệnh.

thiet-bi-do-nhiet-do-tu-xa-1

Bệnh viện nhi đồng thành phố luôn lắng nghe thấu hiểu nguyện vọng tâm tư của nhân viên y tế và nỗi vất vả khó khăn của người dân khi đưa con em đi khám  trong tình hình căng thẳng này nên đã chủ động đề xuất máy đo thân nhiệt từ xa trong phạm vi 2m .Đây là thành tựu y khoa tiên tiến, có thể xem là bước đột phá trong công tác phòng bệnh của bệnh viện .Đây là thiết bị y tế hiện đại được bệnh viện đầu tư để giữ khoảng cách an toàn cho nhân viên y tế ,hạn chế tiếp xúc quá gần với bệnh nhân, tránh bị lây bệnh mà vẫn đảm bảo thân nhiệt được ghi nhận chính xác phục vụ cho công tác phòng dịch tiến hành thuận lợi nhất. Bệnh viện hy vọng đây sẽ là công cụ tuyệt vời đồng hành cùng các chiến sĩ, là tấm khiên che chắn mọi người trước corona để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc  sức khỏe chung cho cộng đồng, là sứ mệnh cao cả mà bệnh viện luôn phấn đấu để hoàn thiện từng ngày.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố