Phòng Công tác Xã hội

Tết yêu thương

Một năm trôi qua với bao nhiêu kỉ niệm vui buồn, năm Kỷ Hợi- 2019 đang đến gần với tất cả mọi người. Chắc hẳn trong lòng mỗi chúng ta từ người lớn đến trẻ em ai cũng háo hức và mong đợi một cái tết ấm áp bên người thân và gia đình. Đó là khoảnh khắc mà tất cả mọi người được quây quần bên gia đình, người thân, là thời điểm những người con tấp nập về đoàn tựu đông đủ nhất, cùng ôn lại 1 năm đã qua cũng như trao cho ông bà, bố mẹ, bạn bè nhiều lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới 2019.

Nhưng bên cạnh đó có những số phận kém may mắn không được hưởng một cái tết trọn vẹn bên gia đình và người thân, đó là những Bệnh nhi nầm non của đất nước đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Hằng ngày các bé Bệnh nhi phải chiến đấu trên gường bệnh với những mũi kim tiêm, những liều thuốc đắng để giành lấy sự sống mà không được ở cạnh bên gia đình trong dịp tết như thế này. Với những tấm lòng xuất phát từ tâm của những mạnh thường quân, hôm này ngày 29/01/2019 Phòng Công tác Xã hội phối hợp với Công ty Cổ phần Phát hành sách TP Hồ Chí Minh Fahasa tổ chức chương trình “Tết Yêu Thương” cho các Bệnh nhi nội trú và ngoại trú tại sảnh chính Khoa khám bệnh nhằm thăm hỏi động viên, chia sẻ những với các bé Bệnh nhi có một cái tết thật ấm áp.

Chương trình có sự tham gia đại diện phòng Công tác Xã hội chị Phan Như Thủy, đại diện Công ty Phát hành sách TP Hồ Chí Minh Fahasa Ông Nguyễn Văn Tuấn- Phó Giám đốc, cùng đại diện các phòng ban, công đoàn, đoàn thanh niên công ty Fahasa.

Chương trình bắt đầu từ 14h00 với những tết mục văn nghệ vui tươi của mùa xuân, những hoạt hộng hoạt náo những trò chơi được tặng quà như: bánh, truyện, sữa, lgo ghép hình.

Với những nụ cười tỏa nắng của các bé Bệnh nhi làm cho không khí mùa xuân đang tràn ngập khắp khuôn viên Bệnh viện. 

   

Chương trình kết thúc vào lúc 16h00 cùng ngày với 250 phần quà được trao tặng cho các Bệnh nhi nội trú và ngoại trú, những món quà nào là bánh, sữa, truyện tranh,… đều là những thứ mà các bé thích. Với những tấm lòng của người cho đi để nhận lại những nụ cười từ các Bệnh nhi như tiếp thêm động lực, niềm vui và hơn hết là cái tình cảm dành cho các bé Bệnh nhi. Chương trình “Tết Yêu Thương” đã góp thêm những phần quà mang giá trị tinh thần vô cùng to lớn gửi tặng Bệnh nhi và Thân nhân Bệnh nhi mang một cái tết ấm ấp và tràn đầy tiếng cười cho các bé. Với mong muốn mang một mùa xuân ấm áp đến với các Bệnh nhi có cái Tết ấm no, sum vầy.

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ