Phép màu với cậu bé hiếu thảo và giàu nghị lực

Chiều ngày 15/03/2019, Bệnh nhi Nguyễn Văn Uôl 13 tuổi ngụ tại Giồng Riềng, Kiên Giang đã được xuất viện sau 22 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Hoàn cảnh của em thật thương tâm, Mẹ đã bỏ đi từ lúc em còn nhỏ, cha thì không được lanh lợi, nên mới 13 tuổi em đã phải bỏ học và trở thành lao động chính trong gia đình vì ông bà nội cũng đã mất sức lao động. Em bị tai nạn trong lúc đang cắt lúa thuê và trượt chân té vào trục cuốn của máy cắt lúa, và bị các thanh sắt đâm thấu vào thành bụng xuyên từ bụng thấu ngực, em được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong tình trạng khẩn cấp hết sức nguy kịch, vết thương do cọc xuyên từ bụng tới ngực bên phải được ước tính 10 – 20cm, bệnh nhi dọa sốc mất máu, đa chấn thương nặng.

Sau khi hội chẩn toàn viện ca phẫu thuật cấp cứu được triển khai kịp thời: Bác sĩ Nguyễn Kinh Bang, Dương Quốc Tường, Võ Tấn Mạnh, Bác sĩ Tạ Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa Phẫu Thuật Gây Mê Hồi Sức cùng kíp mổ hơn 10 y bác sĩ khẩn trương vừa hồi sức tích cực vừa tiến hành phẫu thuật, kéo dài 5 giờ 30 phút giành lại sự sống cho bệnh nhân. Hiện nay sức khỏe em đã hồi phục, nhưng cũng cần phải được theo dõi, tái khám định kỳ và chăm sóc sức khỏe toàn diện một thời gian.

Bệnh nhi không có BHYT nên chi phí điều trị tính đến ngày xuất viện là 77.453.916 đồng, người nhà đã tạm ứng viện phí từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm là 58.000.000 đồng, số tiền viện phí còn lại là 19.453.916 đồng sẽ được Bệnh viện Nhi đồng Thành phố miễn giảm.

Những ngày em Uôl điều trị tại Bệnh viện, phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã đón tiếp và tiếp nhận rất nhiều những tấm lòng của các nhà hảo tâm từ các nơi trong và ngoài nước hỗ trợ, giúp đỡ. Sở dĩ chúng tôi kết nối với các nhà hảo tâm, bởi chúng tôi canh cánh trong lòng nỗi lo về một ngày mai cho em, về một tương lai làm sao để em không còn phải vất vả lo cuộc sống mưu sinh cho gia đình khi còn ở tuổi ăn tuổi học.

        

Tính đến 16g00 ngày 13/03/2019, tổng số tiền các quý Nhà hảo tâm đóng góp giúp đỡ bệnh nhi Nguyễn Văn Uông là 1.443.124.830 đồng, đại diện cho các Nhà hảo tâm, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã trao gởi sổ tiết kiệm 1.443.124.830 đồng cho em Uôl và gia đình trước sự có mặt của đại diện chính quyền địa phương nơi em cư ngụ, đại diện Nhà hảo tâm và các báo đài.

       

Sau khi tổng kết số tiền và tiến hành trao cho người nhà nếu Bệnh viện vẫn còn nhận được sự đóng góp, hỗ trợ từ các nhà hảo tâm cho bệnh nhân Nguyễn Văn Uôl, chúng tôi sẽ liên lạc với người nhà để tiếp tục trao gởi.Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc, lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho Bệnh nhi Nguyễn Văn Uôl và các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn khác đang điều trị tại Bệnh viện trong thời gian qua và sắp tới.

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ