Phòng Công tác Xã hội

Khu vui chơi dành cho bệnh nhi

Với trẻ sự quan tâm chưa bao giờ là đủ, trẻ luôn luôn cần được sự quan tâm từ nhiều phía, nhiều yếu tố để trẻ được phát triển một cách toàn diện từ thể chất đến tinh thần. Trong đó, yếu tố môi trường là một trong những yếu tố ảnh hưởng quan trọng quyết định nên tính cách, nhân cách của một con người trong xã hội.

Những yếu tố mang tính chất môi trường thì luôn có sự thay đổi nhưng, những sự thay đổi liên tục đó theo từng ngày từng giờ. Để nắm bắt từ những thay đổi đó Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố luôn trăn trở, tìm tòi và nghiên cứu tạo môi trường tốt nhất cho cho bệnh nhi với những phương tiện giải trí tối ưu nhất không chỉ cho trẻ em mà nó còn mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ cho gia đình và người thân khi bệnh nhi đến khám và điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Nếu trước đây khu vui chơi cho trẻ em khi được nhắc đến thì trong suy nghĩ của nhiều người nó sẽ là một bãi đất trống và rộng, một vỉa hè để chơi trốn tìm, đá banh,…. Thì nay khu vui chơi được đã có sự thay đổi lớn nó được tái hiện hoàn toàn mới mẻ ngay trong khoa/phòng khám bệnh tại Bệnh viện với những món đồ chơi được Ban Gám đốc và nhà hảo tâm Antony Tùng Trần chọn lọc để hỗ trợ cho các bệnh nhi nhằm tác động trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Với những món đồ chơi là xe điện, nhà láp ráp, cầu trượt, những phiếm đàn, ….. các bệnh nhi sẽ được tương tác liên tục, vận dụng các kỹ năng của bản thân trẻ mang lại ý nghĩa không chỉ là giải trí mà hơn hết đó là kích thích sự phát triển trí tuệ và sự sáng tạo của trẻ đặc biệt là đối với các bệnh nhi khi đang điều trị. Đồng thời qua hoạt động vui chơi này các bật phụ huynh sẽ hiểu con mình hơn khi cùng tham gia các hoạt động, song song nó còn làm giải tỏa được những áp lực tâm lý của thân nhân bệnh nhi.

Hiểu được tầm quan trọng đó Phòng Công tác Xã hội, Ban Giám đốc kết hợp với nhà hảo tâm ASHTON Tung Tran bước đầu triển khai mô hình vui chơi cho các bệnh nhi tại các khoa/phòng:

Khoa Khám bệnh
Khoa Khám bệnh
Phòng Mổ trong ngày
Phòng Mổ trong ngày
Khoa Hô hấp
Khoa Hô hấp
Khoa Sức khỏe Trẻ em
Khoa Sức khỏe Trẻ em

Với những hình ảnh vui tươi, hớn hở của những bé trai, bé gái tại sảnh của khoa/phòng góp phần giải tỏa được tâm lý cho bệnh nhi cũng như thân nhân khi cho con mình đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Một lần nữa Bệnh viện Nhi đồng Thành phố rất mong được sự chung tay từ cộng đồng hỗ trợ đến các bệnh nhi cùng “chăm chút những mầm xanh Việt”.

“VỚI TRẺ CHƯA BAO GIỜ LÀ ĐỦ”

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ