Phòng Công tác Xã hội

Giấc mơ về trái tim về nụ cười trẻ thơ

… cùng ước mơ giành cho em thơ
Một trái tim với những nụ cười
Về ngày mai em viết tên mình cùng với những giấc mơ…

Đó là một giấc mơ về một trái tim khỏe mạnh, một giấc mơ được sống như bao người cùng nắm nay ba, nắm tay mẹ cấp sách đến trường, cùng học tập cùng hát ca với bao bạn bè và hướng đến một tương lai tươi sáng cho những mầm xanh – tương lai của đất nước.

Ước mơ vẫn là ước mơ. Và để thực hiện được ước mơ đó cần lắm nhiều đôi bàn tay nắm lấy cùng chung tay giúp các trẻ thơ nói chung và trẻ mắc phải bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn nói riêng thực hiện những ước mơ đó.

Hiểu được phần nào những tâm tư, nguyện vọng của Bệnh nhi, Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi đồng Thành phố kết hợp với đơn vị VinaCpital Foundation tổ chức chương trình “Mùa Trăng Yêu Thương” cho các Bệnh nhi Khoa Tim Mạch mắc phải bệnh tim bẩm sinh nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền.    

Đến với “Mùa Trăng Yêu Thương” có sự tham gia của Đài truyền hình HTV9 đến ghi hình cùng các nghệ sĩ MC Quỳnh Chi, Á hậu Mâu Thủy, nghệ sĩ/diễn viên mua Linh  Nga, MC Vĩnh Phú, Rapper Tiến Đạt, ca sĩ Hà Nhi Idol, ca sĩ Y Kroc mang đến cho các Bệnh nhi những quà tặng là những con tò he, những chú hề bong bóng bên cạnh đó các Bệnh nhi còn được chụp hình mascot Nhịp Tim Việt Nam để kêu gọi hỗ trợ chi phí mổ tim và nâng cao nhận thức cộng đồng về Bệnh tim. Ngoài ra các Bệnh nhi/Thân nhân Bệnh nhi còn được xem những hình ảnh chú Cuội và chị Hằng xen kẽ các tiết mục văn nghệ, ảo thuật vô cùng vui nhộn góp phần làm xoa dịu nỗi đau bệnh tật sớm về với gia đình, trở lại trường học.

Nhân dịp này Phòng Công tác Xã hội đã tiếp nhận khoảng 100 phần quà từ đơn vị VinaCpital Foundation và các nghệ sĩ diễn viên đã gửi đến các Bệnh nhi/ Thân nhân Bệnh nhi nội trú mắc phải bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đến điều trị tại Bệnh viện.
Trước nghĩa cử cao đẹp này, đại diện Ban Gám đốc nói chung và Phòng Công tác Xã hội nói riêng kính gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quý đơn vị VinaCpital Foundation và các diễn viên nghê sĩ đã dành tình cảm về những việc làm thiết thực để ủng hộ Bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nội viện tai Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

“One heart , one life”

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ