Bé nhà tôi được 12 tháng tuổi, cân nặng 12,5kg, dài 75,5cm. Khi thời tiết thay đổi là bé bị ho, sốt, sổ mũi, thở khò khè, đêm ngủ bé thường rất khó ngủ, lăn lộn và bú vào là ói ra hết. Đặc biệt là mỗi lần bé bệnh như thế thì trước đó khoảng vài ngày, da bé bắt đầu nổi mẩn sần sùi hoặc nổi hạt như bị dị ứng khắp người. Sau khi hết bệnh là những dấu hiệu dị ứng, viêm da đó cũng mất luôn. Vậy hỏi bác sỹ tình trạng của bé nhà tôi là như thế nào? Có cách gì điều trị hết không? Điều trị như thế nào cho hiệu quả? Những vết nổi mẩn, nổi dị ứng viêm da đó có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé không?

12 tháng tuổi nếu là trẻ trai thì có cân nặng từ 7,7-12 kg, chiều dài từ 71-80,5 cm; nếu là gái thì có cân nặng từ 7-11,5 kg, chiều dài từ 68,9-79,2 cm. Như vậy dù là trai hay gái thì con bạn cũng có cân nặng nhiều hơn hơn mức bình thường một tí và chiều cao phát triển tốt phù hợp với lứa tuổi.

Ho, khò khè thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi kèm theo các triệu chứng dị ứng khác là một gợi ý quan trọng của bệnh hen phế quản. Hen phế quản là một bệnh lý tăng nhạy cảm của đường hô hấp có liên quan với các bệnh lý dị ứng khác như chàm (viêm da), viêm mũi dị ứng (chảy mũi, hắt hơi khi thời tiết thay đổi), polyp mũi (tắc nghẹt mũi) và là một bệnh lý có thể phòng ngừa được. Bạn nên cho bé đến khám tại khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố để được khám, chẩn đoán và hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh.

BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ