Đoàn thể

Hiến máu cứu người

“Hiến máu cứu người” là nghĩa cử cao đẹp đang dần trở thành nét đẹp văn hóa trong nếp sống của mỗi cá nhân, trong hoạt động của mỗi tổ chức và của cả cộng đồng. Hàng ngày, hàng giờ trên cả nước của chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 của Công đoàn Ngành Y Tế Tp Hồ Chí Minh, hưởng ứng đợt vận động Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018 vào dịp hè. Ngày 28/08/2018 vừa qua Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cùng Đoàn thanh niên Bệnh viện đã tích cực vận động Công nhân viên chức, người lao động (CNVCNLĐ) tham gia ngày hiến máu tình nguyện được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (Tân Kiên – Bình Chánh) với sự phối hợp cùng Bệnh viện truyền máu Huyết Học Thành phố.

Đợt vận động đã thu hút hơn 130 CNVCNLĐ đến đăng ký tham gia, có 128 người hiến máu với tổng lượng máu hiến là 150 đơn vị. Đây thực sự là một hoạt động rất ý nghĩa đối với cộng đồng, nhất là trong các thời gian cao điểm thiếu máu (đợt hè và tết hàng năm).
Thông điệp của chương trình: “Hãy nghĩ đến người bệnh. Sự sống và cái chết đang đe dọa họ. Bằng cách hiến máu. Bạn có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự sống và cái chết”

Một số hình ảnh

Sự nhiệt tình của các CNVCNLĐ bệnh viện Tất cả đều thể hiện niềm tin tưởng, những giọt máu hồng trao tặng sẽ được trân trọng và kịp thời cứu trợ những trường hợp khẩn thiết nhất.

Trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình làm việc có ích cho xã hội. Hạnh phúc vì mình đủ khỏe mạnh để cứu giúp những người yếu hơn.

Bệnh viện Truyền máu Huyết Học TP phối hợp với Ban tổ chức tiếp nhận máu hiến với kỹ thuật đảm bảo, có xe chuyển máu chuyên dụng và đội ngũ nhận hiến máu được trang bị thiết bị đầy đủ, chu đáo.
150 đơn vị máu được đóng góp như những dấu ấn đẹp hướng tới cộng đồng
Bên cạnh việc nhận máu hiến tặng. Bệnh viện truyền máu Huyết học còn tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho các tình nguyện viên. Những người hiến máu đều được nhận Giấy chứng nhận để sử dụng như một thành viên của phong trào Hiến máu cả nước.

Công đoàn cơ sở Bệnh viện thay mặt Ban tổ chức đã gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể các CNVCNLĐ đã nhiệt tình tham gia và động viên phong trào xã hội vì cộng đồng khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ