Đoàn thể

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố hào hứng “Hiến máu đầu xuân”

Đã thành truyền thống tốt đẹp nhiều năm nay vào mỗi dịp đầu xuân và đều đặn 2 lần mỗi năm, các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố lại hân hoan tham gia hiến máu.
Hoạt động hiến máu tình nguyện đầu năm đã trở thành nét đẹp và đi vào truyền thống của BV từ nhiều năm nay. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã coi đây là hoạt động thường xuyên và hiến máu nhắc lại khi đủ điều kiện sức khỏe. Hoạt động ý nghĩa sáng ngày 18/02/2019 đã thành công tốt đẹp khi vận động hơn 120 đơn vị máu tương đương khoảng gần 40.000 ml máu được hiến tặng.

Có lẽ nhìn thấy sự thành công của công tác vận động hiến máu như ngày hôm nay, ít ai nghĩ được quá trình chuyển từ tư duy tự phát sang tự giác tại BV lại khá thực thi và dễ dàng đến thế, khi số lượng nhân viên đăng kí hiến máu tăng dần và tăng đều theo từng đợt, một cách tự nguyện hào hứng, biến phong trào thực sự trở thành một ngày hội, một “thương hiệu thiện nguyện” định kỳ đáng ghi nhớ tại BV.
Ngày hội mang ý nghĩa nhân văn cao cả khi những người tham gia hiến tặng những giọt máu đào cứu sống nhiều người bệnh, cùng nhau làm điều thiện, tạo nhiều phúc để may mắn cả năm.
Hiến máu dịp đầu xuân còn là hoạt động ý nghĩa nhằm có nguồn máu phục vụ cho nhu cầu điều trị và cấp cứu ngay sau dịp Tết Nguyên Đán.

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ