Ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động thông minh

Ngày 16 tháng 11 năm 2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức Lễ  công bố ứng dụng “VssID – BHXH số” trên nền tảng thiết bị di động theo hình thức trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. VssID – BHXH số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH Việt Nam. Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: Theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); tra cứu các thông tin: Mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7…

Sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, ứng dụng VssID còn là một kênh truyền thông trực tiếp đến người sử dụng, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.

VssID hướng tới tích hợp tiện ích sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử thay thế sổ và thẻ giấy; giúp cho người dân thuận lợi trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến về BHXH, BHYT, BHTN; thanh toán trực tuyến … trong thời gian tới.

Ngày 29 tháng 3 năm 2021, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã triển khai đăng ký sử dụng ứng dụng VssID đến toàn thể nhân viên Bệnh viện theo Công văn số 3126/BHXH-TTPTĐT ngày 08 tháng 12 năm 2020 về việc triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động thông minh.

Hướng dẫn sử dụng:
– Bước 1: Sử dụng thiết bị di động thông minh cá nhân vào đường link https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn , chọn “Đăng ký” ngay góc trên bên phải màn hình trang chủ.
Bước 2: Đăng ký
Bước 3: Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi tin nhắn xác nhận
Bước 4. Tải ứng dụng VssID đăng nhập theo thông tin tin nhắn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Đính kèm:
Hướng dẫn đăng ký
Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng VssID

Phòng Tổ chức cán bộ
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố