Triển khai Thông tư 31/2021 quy định hoạt động điều dưỡng tại Bệnh viện

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc điều dưỡng, tổ chức hoạt động điều dưỡng và nhiệm vụ của các chức danh chuyên môn trong chăm sóc người bệnh, chiều ngày 05/04 và 07/04 tại Hội trường viện, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện Thông tư số 31/2021/TT-BYT. Tham gia tập huấn có Trưởng phòng Điều dưỡng Lê Thị Hồng Linh, toàn bộ viên chức phòng Điều dưỡng, điều dưỡng trưởng các khoa, các điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại bệnh viện

Phòng Điều dưỡng triển khai thông tư 31/2021 trong họp giao ban bệnh viên
ĐD.CK1. Lê Thị Hồng Linh– Trưởng phòng Điều dưỡng tập huấn các nội dung chính trong Thông tư 31/2021/TT-BYT
ĐD.CK1. Lê Thị Hồng Linh– Trưởng phòng Điều dưỡng tập huấn các nội dung chính trong Thông tư 31/2021/TT-BYT

Trong thời gian tập huấn các học viên được cập nhật các nội dung như: quy định nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc điều dưỡng, công tác tiếp nhận và nhận định người bệnh; việc xác định và thực hiện các can thiệp chăm sóc điều dưỡng; công tác đánh giá kết quả thực hiện các can thiệp, chăm sóc điều dưỡng; tổ chức hoạt động điều dưỡng và nhiệm vụ của các chức danh chuyên môn trong chăm sóc… Đồng thời tổ chức tập huấn qua hình thức trực tuyến cho các cán bộ, điều dưỡng đang làm việc tại các khoa, phòng tại Bệnh viện.

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã có những câu hỏi thắc mắc về các vấn đề chăm sóc điều dưỡng, can thiệp chăm sóc điều dưỡng và được giảng viên trao đổi, giải đáp cụ thể. Qua đó không chỉ giúp mỗi học viên cập nhật, nắm chắc các nội dung chính quy định tại Thông tư số 31/2021/TT-BYT mà còn nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi điều dưỡng, mỗi đơn vị về vai trò, nhiệm vụ của điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh.

Sau buổi tập huấn, ĐD.CK1. Lê Thị Hồng Linh cũng nhấn mạnh các đơn vị cần: Tiếp tục nghiên cứu kỹ và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo đúng quy định tại Thông tư số 31/2021/TT-BYT; căn cứ quy định tại Thông tư này để triển khai các hoạt động điều dưỡng phù hợp với thực tế của cơ sở, lập kế hoạch chăm sóc hiệu quả nhất giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục./.

Phòng Điều dưỡng
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố