TPHCM: 8 bệnh viện không an toàn và an toàn thấp trong phòng chống dịch COVID-19.

Vừa qua, Sở Y tế TPHCM cho biết đã thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra, giám sát việc triển khai hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện trên địa bàn. Thành viên đoàn kiểm tra của Sở Y tế TPHCM bao gồm các chuyên gia về chuyên khoa Nhiễm, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Quản lý nhà nước về công tác khám, chữa bệnh.

Đoàn kiểm tra chia làm 3 tổ tiến hành đánh giá mức độ an toàn trong bệnh viện dựa vào “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” do Bộ Y tế ban hành;  “Khuyến cáo triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID – 19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại” (Phiên bản 3.0) do Sở Y tế ban hành.

Tính đến 6g30 sáng 28/8, Đoàn thanh tra Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra, giám sát 28 bệnh viện. Trong đó, 20 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 6 bệnh viện an toàn thấp, 2 bệnh viện không an toàn. Cụ thể:

Bệnh viện quận Gò Vấp là một trong hai bệnh viện không an toàn theo tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 .

Sở Y tế TPHCM cho biết, đây là lần đầu tiên các bệnh viện được đánh giá theo 37 tiêu chí bệnh viện an toàn vừa được Bộ Y tế ban hành. Đoàn kiểm tra quyết định sẽ đánh giá lại lần hai sau 1 tuần đối với tất cả bệnh viện còn ở mức không an toàn trong lần đánh giá thứ nhất, đây là thời gian cần thiết để các bệnh viện rà soát và khẩn trương bổ sung những tiêu chí còn thiếu trong bộ tiêu chí.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố