“Tiểu phi công” người Việt 120 kg nhiễm Covid nguy kịch xuất viện – Món quà ý nghĩa gói từ rất nhiều yêu thương chung sức.

“Tiểu phi công” người Việt 120 kg nhiễm Covid nguy kịch xuất viện: Món quà ý nghĩa gói từ rất nhiều yêu thương chung sức.

Phong 15 tuổi, 120 kí đã trải qua 51 ngày nằm viện, 26 ngày sử dụng ECMO và 4 lần lọc máu liên tục với tổng chi phí điều trị lên đến hơn 1,1 tỉ đồng.

Những tưởng em không thể qua khỏi nhưng cùng với nghị lực phi thường của bản thân mình và sự nỗ lực của các y bác sĩ, Phong đã hồi sinh ngoạn mục.

Trong 51 ngày này, Phong đã có 22 ngày điều trị tích cực tại khoa nhiễm, sau đó chuyển sang khoa hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục điều trị trong vòng gần 1 tháng.
Hoàn cảnh của Phong rất đáng thương: em mồ côi cha và là con thứ 3 trong gia đình 4 anh em. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Phong nghỉ học từ lớp 5 và bươn chải ra đời kiếm tiền phụ mẹ lo cho gia đình.

Phong đi làm ở một xưởng làm sắt. Vào những ngày lễ, em theo anh trai tham gia đội múa lân. Phong luôn được mọi người yêu mến vì sự hiếu thảo, ngoan ngoãn và chăm chỉ của em.

Chính Phong, con là một đứa trẻ rất kiên cường và tình cảm. Có những giai đoạn thử thách đối với con đó là tập thở, rút nội khí quản, con rất sợ. Thành công ở một ca bệnh nặng không phải ở kỹ thuật cao, không chỉ trình độ chuyên môn mà đó là ở sự đồng lòng từ 3 phía: nhân viên y tế, bệnh nhân và gia đình.

Nguồn năng lượng tái sinh, nghị lực phi thường rất đáng ghi nhận từ cậu bé, cùng năng lượng yêu thương to lớn của gia đình, nỗ lực không ngừng nghỉ từ ekip chăm sóc – điều trị.

Bên cạnh đó, với mong muốn tiếp thêm hi vọng cho con và gia đình những ngày tháng khó khăn nhất, rất nhiều mạnh thường quân đã âm thầm chung tay. Đặc biệt từ tổ chức VinaCapital Foundation, đơn vị đi đầu trong hỗ trợ nâng đỡ hoàn cảnh biết bao trái tim lỗi nhịp tại Bệnh Viện, nay đến bên Phong kịp thời và là chỗ dựa vững chắc giúp gia đình em trang trải phần viện phí khổng lồ suốt những ngày chiến đấu sinh tử.

Tất cả tạo nên một câu chuyện cổ tích có thật, một tiểu phi công xứng đáng được trân quý và một niềm tự hào Việt Nam.
Xin tri ân, và xin cảm tạ tất cả.

Phòng Công tác xã hội
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố