Sinh nhật tháng 10 khoa Huyết học Lâm sàng.

Sinh nhật tháng 10 thật rực rỡ, một căn phòng được trang trí tráng lệ, quà được chuẩn bị tươm tất, được kết nối từ những yêu thương gửi đến những lời chúc tốt đẹp cho các bé tại khoa Huyết học Lâm sàng (HHLS) của Bệnh viện.

Chiều ngày 29/10/2020 Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện thay mặt nhà hảo tâm tổ chức chương trình và tặng quà cho các em nhỏ sinh nhật tháng 10 tại khoa HHLS. Một hương vị quá đỗi thân quen của những buổi tiệc sinh nhật là chiếc bánh ga-tô được trang trí lên những họa tiết hoa, in lên dòng chữ “chúc mừng sinh nhật” đây cũng là một lời chúc các em mau khỏe mạnh để được về cùng gia đình.

 

Cùng nhau vui đùa sum họp với nhau, những người bạn thân thương đã đồng hành cùng nhau sau những liệu trình điều trị, lúc tôi thấy bạn khóc tôi cũng khóc theo bạn và lúc tôi thấy bạn cười tôi cũng cười cùng bạn. Có thể các em từ những nơi khác nhau của đất nước, nhưng đến đây các em đều sẽ là một nhà.

Bài hát happy birthday được các bé đồng thanh hát lên trong niềm hân hoan với  nụ cười xinh xắn xua tan  những nỗi đau của bệnh tật, tiệc sinh nhật dần trở nên quen thuộc đối với các em, ngày mà các em được thỏa mình vui chơi, nào là tô màu tô lượng, cùng nhau hát 1 bài hát, chơi một trò chơi mà những ai còn trẻ mới có thể cảm nhận được hết  ý nghĩa của nó, để những giây phút điều trị tại Bệnh viện không chỉ có kim tiêm là nỗi sợ hãi mà còn là một kỷ niệm đẹp đong đầy yêu thương.

Buổi tiệc này không chỉ đơn giản là chúc mừng sinh nhật cho các bé mà còn là lời yêu thương động viên của những nhà hảo tâm hướng về các bé, để rồi như thường lệ  hoạt động sinh nhật cho các bé tại khoa UBHH trở nên rất riêng, rất ý nghĩa tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố!

Phòng Công tác xã hội
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố