Rất cần sự chung tay giúp đỡ

Đó là trường hợp của bệnh nhi CB Trần Thị Điễm, sinh ngày 05/10/2018, hiện đang còn nằm viện điều trị tại  bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố từ lúc sanh vì bệnh teo ruột non.

Sanh ra tròn trịa như những em bé khác với cân nặng 3.15kg, nhưng chưa kịp uống giọt sữa đầu tiên của mẹ thì em đã ọc dịch xanh, bụng chướng và được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Tại đây em đã được chẩn đoán teo ruột non nặng, phần lớn ruột non bị teo nhỏ mất chức năng, một đoạn ngắn còn lại thì dãn lớn. Với kết quả phẫu thuật lần đầu, các bác sĩ đã tiên lượng khó khăn cho vấn đề hồi phục sau đó với chỉ một đoạn ngắn ruột non còn lại.

Trải qua thêm 4 lần phẫu thuật sau đó và nằm viện liên tục đến nay (gần 4 tháng), em được điều trị với nhiều loại thuốc và dịch truyền liên tục. Tuy sức khỏe đã ổn định, cân nặng đạt 4.1kg nhưng do đoạn ruột còn lại quá ngắn nên lượng sữa em ăn được qua ống thông dạ dày rất ít. Vì vậy em vẫn đang phải nuôi dưỡng chủ yếu bằng truyền dịch liên tục, và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều tháng tới để chờ đoạn ruột còn lại dài hơn, thích nghi với việc hấp thu sữa. Các bác sĩ đánh giá, em cần phải đặt một đường truyền tĩnh mạch lớn và ổn định lâu dài, đồng thời cần phải có riêng một máy truyền dịch, nhằm đảm bảo em được truyền dịch liên tục và phòng ngừa nhiễm trùng. Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu này, cần phải có nguồn kinh phí khá lớn.

Lần đầu sanh con, người mẹ trẻ vốn chỉ làm thuê và người cha lênh đênh trên biển hàng tháng, chỉ ghé về thăm con được vài lần từ khi sanh đã kiệt quệ về kinh tế dù đã cố gắng hết sức. Ước mơ được đưa con trở về nhà dường như xa quá. Nhưng ước mơ đó vẫn có thể thực hiện được nếu ba mẹ em mua được một máy truyền dịch cho em tại nhà. Dưới sự giúp đỡ và giám sát của các bác sĩ, việc chăm sóc, điều trị và theo dõi cho em vẫn sẽ được tiêp tục. Tuy nhiên kinh phí mua máy truyền tại nhà và chi phí điều trị sau đó gia đình em vẫn chưa thể lo được. Vì vậy, rất mong sự quan tâm và giúp đỡ của các quý nhà hảo tâm, để em có thể được trở về bên gia đình mà vẫn tiếp tục được điều trị. Xin chân thành cảm ơn tất cả vì mọi sự giúp đỡ dù là nhỏ bé của quý nhà hảo tâm lúc này sẽ là nguồn động lực rất lớn cho em và gia đình.

Liên hệ Phòng Công tác Xã hội: 028.22536688 (8053)

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ