Ngày Hội tuổi thơ 2022 tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06 hàng năm là dịp đặc biệt để gia đình, xã hội nhớ về các trẻ em – những mầm xanh của đất nước. Trong ngày này, các em thường được vui chơi giải trí, thể hiện tài năng bản thân đồng thời đón nhận nhiều phần quà đầy ý nghĩa. Trong khi những em nhỏ khỏe mạnh háo hức đón chờ những món quà đong đầy yêu thương của gia đình thì tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, những bệnh nhi đang điều trị, từng giây từng phút chống chọi với bệnh tật, rất nhiều em mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.

Với mong muốn chia sẻ, khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ chiến thắng bệnh tật và có một ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 hạnh phúc, đồng thời gắn kết các tấm lòng hảo tâm Câu lạc bô Nét chữ xinh – đại diện bà Lê Thị Mai, Báo tuổi trẻ – Chương trình “Ước mơ của Thúy”, Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh – Câu lạc Bộ tình Nguyện Bé khỏe Bé ngoan, Bà Trần Mai Hân – Trường mầm non Minh Thư, Công ty Đại Bắc Miền Nam, Công ty TNHH MTV xổ số điện toán Việt Nam, Công ty TNHH MTV Đào tạo năng khiếu Lê Tú, Bà Nguyễn Khánh Vy, Bà Lê Vy – bếp sẻ chia, Công ty Cổ Phần Đầu tư Xây dựng Wealthcons, Bà Lê Hồng Hảo,.. cùng chung tay hỗ trợ cho các bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện, chuỗi các chương trình “Ngày Hội tuổi thơ 2022”.

Đây cũng là sự kiện thường niên do Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức cho những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện trong dịp lễ, hội của thiếu nhi.

Ngoài ra bên cạnh những phần quà ý nghĩa thì Câu lạc bô Nét chữ xinh – đại diện bà Lê Thị Mai trao tặng món quà đặt biệt là 03 bộ tóc giả từ tóc thật của chính các cô trong câu lạc bộ cho 03 bệnh nhi khoa Huyết học Lâm sàng. Chị N.T.N.B.H (quê Kiên Giang) mẹ bé T.N.D.P nhận bộ tóc giả chia sẻ: “ Lúc trước mái tóc con dài xinh lắm, nhưng Từ khi điều trị Bệnh bạch cầu dạng nguyên bào lympho cấp (ALL), tóc con rụng, con ít nói lắm, con phải gác hết lại việc học hành, cũng không được vui chơi cùng các bạn. Nhìn con, thấy chạnh lòng nhưng vẫn phải động viên con để hai mẹ con cùng cố gắng”.

Trong khuôn khổ ngày hội, các bé sẽ được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc các diễn viên nghệ sĩ như: diễn viên Hòa Hiệp, Cao Bá Thắng, ca sĩ nhí Candy, ca sĩ nhí Ngọc Hà,… Ca múa nhạc, ảo thuật; Trải nghiệm các gian hàng, trò chơi: Quầy “Ước mơ của bé”, tô tượng, tranh cát, thi vẽ tranh, cắt tóc miễn phí, câu cá, các trò chơi dân gian…

Ngoài ra, tính từ đầu tháng 5 đến nay, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức, các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã đón nhận gần 2500 phần quà cho các bệnh nhi, hỗ trợ gần 100 lượt bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 303.165.000 đồng, nhận hỗ trợ khoảng 800 suất cơm mặn, cháo và hơn 11.430 suất cơm chay miễn phí.

Qua những hoạt động này đây, Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cùng với các nhà hảo tâm một lần nữa muốn nhắn gửi những lời chúc tới các Bệnh nhi nhiều sức khỏe và động viên Thân nhân Bệnh nhi cố gắng đồng hành cùng các bé trong suốt phác đồ điều trị cho Bệnh nhi mau hồi phục xuất viện để về cùng gia đình, cấp sách đến trường cùng với bạn bè.

Sau đây là một số hình ảnh tại “Ngày Hội tuổi thơ 2022”:

Phòng Công tác xã hội
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố