Lợi ích của việc massage cho trẻ mà các bậc phụ huynh cần biết

Massage cho bé là một trong những món quà đẹp đẽ nhất mà bạn có thể dành tặng cho bé yêu của mình.  Tắm và chăm sóc da cho trẻ đúng cách từ các nhân viên y tế sẽ giúp trẻ có làn da khỏe mạnh, phòng ngừa được các bệnh nhiễm khuẩn và tổn thương da

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của việc massage cho bé 

  1. Mối quan hệ gắn bó hơn giữa em bé và người chăm sóc

Sự tiếp xúc da trên da rất tốt cho sự liên kết cũng như kích thích xúc giác. Đây là mối liên kết đặc biệt tuyệt vời đối với trẻ 

  1. Thư giãn cho em bé và tăng cường giấc ngủ của trẻ sơ sinh 

Mát-xa giải phóng endorphin trong bé và người chăm sóc, giúp thư giãn cho mọi người. Đồng thời điều chỉnh chu kỳ ngủ / thức của em bé .

  1. Cải thiện khả năng miễn dịch

Bởi vì massage kích thích lưu lượng máu, rất tốt cho khả năng miễn dịch và giữ cho em bé khỏe mạnh. 

  1. Phối hợp tốt hơn trí tuệ và phát triển vận động khi bé lớn lên

Từ lâu các bác sĩ nhi khoa đã khẳng định rằng, những em bé được tiếp xúc da – da với mẹ có nhiều điều kiện phát triển hơn, cả về thể chất, trí tuệ và tình cảm.

  1. Tiêu hóa tốt hơn 

 Những động tác vuốt ve này giúp kích thích tiêu hóa, nhu động ruột. Từ đó trẻ có thể tiêu hóa tốt hơn

  1. Giảm căng thẳng

Các nhà nghiên cứu tin là một trong những nguyên nhân gây đau bụng ở bé là do cảm giác trẻ bú quá no. Là nguyên nhân em bé bị căng thẳng sẽ khóc nhiều. Massage ở bé có thể làm giảm đáng kể căng thẳng do làm giảm hàm lượng hormone stress là cortisol.

  1. Cải thiện nhận thức về cơ thể

Em bé nào ngay từ khi mới sinh ra cũng có cảm nhận riêng biệt và rõ ràng. Việc massage cho bé sẽ cho bé hiểu được rõ hơn về kích thước và vị trí của các bộ phận cơ thể. Bé sẽ bắt đầu liên kết não bộ với bộ phận cơ thể đang cảm nhận cảm giác.

Phòng Điều dưỡng
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố