Giáng sinh ấm áp

Đêm Giáng sinh với những đứa trẻ bình thường là những cây thông phủ đầy tuyết trắng, những ông già Noel vui tươi và thân thiện lúc nào cũng nở nụ cười, những chú người tuyết ngộ nghĩnh đáng yêu…Chợt nhớ tới đâu đó có những em nhỏ không may mắn có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố hằng ngày phải đối mặt với những bông băng, những dây truyền, những mũi tiêm và những viên thuốc nên các em cũng cần lắm một Giáng Sinh Ấm Áp để có thêm những hy vọng sửơi ấm các em trong mùa Giáng Sinh xa nhà. Bởi lẽ đó mà Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp cùng Công ty TNHH Đại Bắc Miền Nam, Ca sĩ Đam San cùng nhóm nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Giáng sinh Ấm Áp”.

Và vào lễ Giáng sinh mùa Covid năm nay, ông già Noel có lẽ sẽ trễ hẹn hơn khi phải ưu tiên đến với các trẻ em đáng thương hơn ở vùng dịch, hay phải đi cách ly khi cập bến..,nên đã giao cho chúng tôi một sứ mệnh vô cùng quan trọng, tụi mình sẽ giúp ông phát quà cho những đứa trẻ đặc biệt – nơi mà các em đang ở không phải là nhà, và đương nhiên, là không có ống khói để ông chui vào, các em là những bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện, mang đến chương trình ý nghĩa vô cùng ấm áp này đủ để sưởi ấm trái tim các em trong mùa Đông “lạnh lẽo”..

Vào Sáng ngày 17/12/2020, hàng trăm bệnh nhi bé bỏng tại Bệnh viện đã tham dự chương trình “Giáng Sinh Ấm Áp” với những tiếc mục văn nghệ đặc sắc.

Gần 800 em nhỏ đang điều trị nội trú tại bệnh viện đều nhận được những phần quà tặng bao gồm Bánh, sữa,…

Kết thúc buổi tiệc Giáng Sinh Ám Áp vẫn còn du dương tiếng nhạc vui vẻ, các em nhỏ về khoa điều trị trong trạng thái tinh thần vui tươi và hào hứng. Hi vọng mỗi người trong chúng ta luôn có những sẻ chia quan tâm, đồng cảm cùng các em để các em đón nhận được tình yêu thương vui vẻ và đó cũng là điều mà mỗi thành viên trong ban tổ chức luôn trăn trở và cố gắng.

“ĐÔNG AN LÀNH, ẤM ÁP CỦA NHỮNG ĐỨA TRẺ NẰM VIỆN”

 

 Phòng Công tác xã hội
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố