Chương trình khám từ thiện sàng lọc và điều trị cho trẻ em bị ảnh hưởng do dịch COVID–19 – Chương trình “yêu thương nâng bước”

Tại Việt Nam, đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của trên 19.000 người, hàng nghìn trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân… Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để hỗ trợ chăm sóc các em trong thời gian dài. Nỗi đau mất cha mẹ, người thân đối với các em nhỏ là quá lớn, không thể bù đắp được. Đặc biệt là trẻ em ở các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khi mất đi trụ cột gia đình thì cuộc sống càng bấp bênh, tương lai phải đối mặt với nhiều thử thách. Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, trẻ em mất cha, mẹ sẽ có nguy cơ sang chấn tâm lý nghiêm trọng. Nếu không được hỗ trợ thích hợp, các em sẽ bị ảnh hưởng dài hạn tới sức khoẻ tâm thần cũng như cơ hội thành công trong cuộc sống sau này.

Nhìn thấy được những ảnh hưởng đến các trẻ em sau khi nhiễm Covid – 19, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp với tổ chức VinaCapital Foudation, Care to Rise, Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành Phố, và RMIT University Vietnam tổ chức khám sàng lọc và điều trị cho 1000 trẻ ở các quận/huyện trong Thành phố Hồ Chí Minh vào hai ngày 27 & 28/04 vừa qua.
Thông qua buổi khám bệnh này, đã giúp cho nhiều trường hợp các trẻ được tầm soát sức khỏe, phát hiện kịp thời những hậu quả mà dịch Covid – 19 để lại và có hướng điều trị giúp các trẻ nhanh chóng khỏi bệnh. Hoạt động khám bệnh chữa bệnh từ thiện không chỉ mang tính nhân văn mà còn tiếp thêm nhiều năng lượng, niềm tin và hy vọng sống và lành mạnh hơn.

Thay mặt các Bệnh nhi, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố gửi lời cảm ơn chân thành tới tổ chức VinaCapital Foudation, Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành Phố, và RMIT University Vietnam. Phòng Công tác xã hội rất mong tiếp tục nhận được sự đóng góp của Cộng Đồng, của Nhà hảo tâm nhằm giúp các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Phòng Công tác xã hội
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố