Yêu thương nâng bước chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân

Trong 02 ngày 04 và 05/03/2023, tổ chức VinaCapital Foundation phối hợp với Thành đoàn, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố và Quận Đoàn Bình Tân đã tổ chức chương trình thăm khám bệnh sàng lọc miễn phí cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân, người lao động trên địa bàn quận Bình Tân. Hoạt động ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ chương trình “Yêu thương Nâng bước – Care to Rise” của Thành Đoàn và VinaCapital Foundation nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ giáo dục miễn phí cho trẻ mồ côi hậu Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP.HCM.

Tham gia chương trình khai mạc gồm có các đại biểu: Đ/c Lê Thị Ngọc Dung – Quận ủy viên, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân quận Bình Tân, Đ/c Trịnh Thị Hiền Trân – Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch hội đồng đội Thành phố, Đ/c Trần Đức Khánh – Phó bí thư thường trực đoàn Sở y tế, BS.CKII Nguyễn Trần Nam – Phó giám đốc bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, Ông Rad Kivette Tổng giám đốc VinaCapital Foundation và Siêu mẫu Vũ Thu Phương.

Đại diện Ban tổ chức trao thư cảm ơn

Ban tổ chức và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Chương trình “Yêu thương nâng bước” được khởi xướng từ tháng 11/2021 nhằm hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP.HCM đến khi trưởng thành. Chương trình được thực hiện thông qua đánh giá từng trẻ một cách khoa học, từ đó lập ra các biện pháp khắc phục ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để đảm bảo sức khỏe và thành công của các em trong tương lai.

Tại đây, các em được khám tổng quát, tai mũi họng, răng hàm mặt, kiểm tra mắt, khám cơ xương khớp, đánh giá sức khỏe tâm lý và được tặng quà và suất ăn trị giá 150.000 ngàn đồng sau khi kiểm tra xong sức khỏe . Tình trạng sức khỏe của từng trẻ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chương trình để theo dõi thêm và kiểm tra định kỳ trong tương lai, trường hợp phát hiện bệnh, các em sẽ được tái khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố với chi phí điều trị và đi lại được hỗ trợ bởi chương trình Yêu thương Nâng bước. Qua 02 ngày thăm khám, sàng lọc cho 729 trẻ em bệnh viện Nhi đồng Thành phố  kịp thời phát hiện 13 ca bệnh cấp tính và đã can thiệp xử lý ngay tại chỗ.

Khu vực đo huyết áp và đo nhiệt độ

Bác sĩ khám tai mũi họng cho trẻ em

Bác sĩ khám tổng quát cơ xương khớp cho các em

Bác sĩ kết luận bệnh và dặn dò các em cách chăm sóc bệnh

Khu vực phát quà sau khi khám bệnh xong

Ban tổ chức bệnh viện Nhi đồng Thành phố chụp hình lưu niệm

Có mặt tại chương trình, BS CK II Nguyễn Trần Nam – Phó Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Thành phố, chia sẻ bệnh viện có sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho trẻ em Thành phố và cả nước, bệnh viện rất hoan nghênh các chương trình thiện nguyện liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết, nhờ sự hợp tác của các đối tác và nhà tài trợ tận tâm và đáng tin cậy, chương trình “Yêu thương nâng bước” có thể tiếp cận trực tiếp với từng trẻ mồ côi do Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch để đánh giá nhu cầu của từng cá nhân và cung cấp hỗ trợ tốt nhất cho từng em.

Trân trọng cảm ơn đơn vị tài trợ VinaCapital Foundation, BNI và đơn vị đồng hành tổ chức Thành đoàn Thành phố, Quận Đoàn Bình Tân, các tình nguyện viên và đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tổ chức thành công chương trình thăm khám bệnh từ thiện cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân, người lao động trên địa bàn Quận Bình Tân.

Phòng Chỉ đạo tuyến
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố