Vũ điệu Salsa gắn kết và lan tỏa phong trào “Khỏe để lao động sáng tạo”.

Trên thế giới, từ châu Âu, châu Mỹ, châu Phi tới châu Á, châu Úc… trên phim ảnh hay tiểu thuyết, người ta nhắc tới Salsa như một thứ mốt thời thượng với hàng loạt mỹ từ như: quyến rũ, nóng bỏng, cuồng nhiệt… Salsa trở thành một trong những “thước đo” độ hấp dẫn và sự tự tin năng động của lớp thanh niên thời hiện đại.
Salsa không chỉ là điệu nhảy tuyệt vời để làm gọn cơ thể mà còn mang lại cho người tập những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe. Theo nghiên cứu, những người tập Salsa sau một thời gian sẽ giảm stress, tăng cường sinh lực, tăng cường sự dẻo dai của các cơ, tăng cường sức khỏe. 1 giờ tập salsa giúp tiêu hao 420kcal, trong khi 1 giờ với môn bơi lội chỉ là 350kcal, thể dục thẩm mỹ là 300kcal. Đặc biệt, nhảy Salsa còn giúp người tập giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm huyết áp, duy trì vóc dáng đẹp, giúp xương chắc khỏe.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” từ Bộ Trưởng Bộ Y Tế, xây dựng phong trào thể dục thể thao trong đoàn viên, người lao động, nhằm rèn luyện, vận động, nâng cao sức khỏe, tái tạo sức lao động, phòng tránh bệnh nghề nghiệp trong đội ngũ CNVC-LĐ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “chăm lo sức khỏe nhân dân” tại Bệnh viện, Công đoàn cơ sở Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố đã chọn bộ môn dance sport quyến rũ và giàu tính rèn luyện sức khỏe này để phổ biến cho CNVC-LĐ.

Dưới sự huấn luyện nhạy bén và thị phạm tâm huyết từ ThS BS Dương Công Minh, trưởng khoa Dinh dưỡng tiết chế, một kiện tướng Salsa một thời, thông qua các buổi tập giữa giờ tại Bệnh viện, vũ điệu Salsa đã gắn kết, tạo tinh thần thoải mái, thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng và một sân chơi sinh hoạt giao lưu tập thể, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động.

Phong trào tập thể dục giữa giờ “Khỏe để lao động sáng tạo” được phát động, triển khai sâu rộng đến các khoa, phòng, đơn vị được dự đồng thuận của Chi ủy, Ban Giám đốc, thu hút được đông đảo, đoàn viên, người lao động tham gia và được duy trì thường xuyên, liên tục.

Salsa thật sự là một điệu nhảy độc đáo, không chỉ đem lại những lợi ích sức khỏe như những bài tập aerobic, mà còn khiến con người hứng thú hơn với những hoạt động tập thể. Sẽ không còn căng thẳng, stress, hay mệt mỏi sau những giờ chạy bệnh áp lực… Hãy đắm chìm trong những vũ điệu say mê ngẫu hứng của Salsa, bạn sẽ luôn vui vẻ và tràn trề sinh lực.

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ