Tiến hành những bước đầu tiên cho cuộc đại phẫu tách dính song sinh lịch sử.

Sáng 15.07.2020, phòng mổ sáng đèn: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đang tiến hành những bước đầu tiên cho cuộc đại phẫu tách dính song sinh lịch sử ngày 15.07.2020

Sau một đêm trắng cha mẹ thao thức với bao nỗi lo toan cho ngày định mệnh hôm nay, Song Nhi vẫn hồn nhiên tươi cười nô đùa cùng cha mẹ và các cô bác trong những giây phút “dính nhau như sam” cuối cùng. Một hành trình dài đã qua, đây là nơi mà cả gia đình trẻ đã trải qua rất nhiều ác mộng, nơi mà những mũi kim những toa thuốc hay những trắc trở về sự sống lành mạnh đã hằn sâu trong kí ức và tiềm thức hi vọng của cả nhà..của đôi vợ chồng son vừa cưới, vừa có được cặp mụn con đầu lòng đã phải bỏ hết công ăn việc làm để theo sát chăm sóc cho hình hài đặc biệt mà ông trời vô tình ban cho hai con..
Sinh ra với một hình hài không nguyên vẹn, nương tựa nhau bằng những cơ quan, nội tạng duy nhất cho cả hai cá thể. Trúc Nhi và Diệu Nhi đã gắn bó với Bệnh viện Nhi đồng Thành phố từ lúc còn trong bụng mẹ. Lúc đó các bác sĩ đã mường tượng được sự dính nhau phức tạp của 2 con, nhưng ba mẹ đã quyết tâm nuôi dưỡng 2 con cho đến ngày chào đời. Ngày ấy, bé Diệu Nhi yếu ớt, nhưng thật diệu kỳ mạnh mẽ vượt qua 1 hành trình đầy sóng gió trong thời kỳ sơ sinh thiếu tháng để bảo toàn sự sống cho cả hai. Đồng hành với con, là các thiên sứ tại Bênh viện Nhi đồng Thành phố ngày đêm chăm sóc để các con mạnh khỏe đến hôm nay.
Hai con mới hơn 1 tuổi thôi! Tuổi thơ của con tại sao lại không phải trong nhà, trong công viên, trong vườn thú như các bạn của con, mà lại là kim tiêm và những cuộc dao kéo như là bệnh viện hả con. Cha mẹ đã gần kiệt quệ về tài chánh khi rong ruổi theo 2 con suốt hơn 1 năm nay, ông bà già yếu cũng chỉ chắt góp vài đồng lương hưu hỗ trợ. Do không có thu nhập 2 vợ chồng cũng đi mượn người thân quen được ít vốn mở shop Giầy online, mới mở cửa được 2 tháng thì phải tạm đóng cửa để tiếp tục chăm lo cho 2 bé tới ngày quyết định.
Bao bỡ ngỡ, thăng trầm đã đủ mùi nếm trải, hôm nay chúng tôi lại đứng trước một thách đố trí não của tạo hoá. Và sáng nay, các bác sĩ sẽ xin phép đấng tạo hoá để khai sinh ra 2 con một lần nữa với nguyên vẹn hình hài. Tâm nguyện của chúng tôi là trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác.

“Em chỉ mong 2 bé được bình an khỏe mạnh vượt qua ca phẫu thuật lần này. Còn về tương lai đến đâu tính đến đó chứ em cũng chưa biết phải làm sao.” Mẹ Song Nhi bật khóc nghẹn ngào khi cánh cửa phòng mổ đang dần khép lại, hai con đang dần xa vòng tay bố mẹ để bước vào một hành trình đầy sóng gió phía trước…..Trải qua bao lần hội chẩn không đếm nổi, để ngày hôm nay đi đến quyết định thực hiện công việc này. Một trường hợp hiếm hoi, với thành công không phải là nhiều trong y văn. Xin hãy cầu chúc cho đội ngũ 100 người chúng tôi vượt qua cuộc đọ sức trí tuệ vào cả ngày hôm nay.

Gia đình đang tràn trề niềm tin và hi vọng cho một cuộc đời mới cho Song Nhi, nhưng hoàn toàn kiệt quệ về kinh tế cho cả một chặng đường dài, rất hi vọng cộng đồng sẽ chia sẻ cùng cha mẹ bớt những nỗi lo bươn chải, hay một chút tấm lòng sẻ chia cho hành trình vượt khó của hai bé. Mọi sự phát tâm hỗ trợ xin được gửi về Thông tin chuyển khoản: Hỗ trợ Bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện

Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ cặp song sinh Song Nhi
Chủ tài khoản: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố
STK: 0721000644286
Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh TPHCM

Bệnh viện xin chân thành cảm ơn, và sẽ gửi trọn tấm lòng của ân nhân và mạnh thường quân cho cha mẹ Song Nhi, cập nhật công khai đầy đủ danh sách nhà hảo tâm trên Website Bệnh viện

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố