Sơ kết hoạt động Công tác truyền thông 6 tháng đầu năm 2019.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã tổ chức sơ kết 6 tháng công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tại bệnh viện. Bộ phận truyền thông giáo dục sức khỏe tuy không chuyên trách, nhưng hoạt động truyền thông luôn được Ban giám đốc cùng toàn thể Cán bộ Nhân viên Bệnh viện quan tâm và chung tay thực hiện, củng cố và liên tục phát triển công tác Truyền thông giáo dục sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Công tác truyền thông 6 tháng đầu năm đã có hơn 154 tin bài về Bệnh viện, bao gồm nhiều thể loại, nội dung phong phú. Các bài đã giới thiệu về kỹ thuật mới, kỹ thuật cao giới thiệu dịch vụ khám chữa bệnh, dịch vụ tiện ích, … Các thành công trong cấp cứu, chẩn đoán, điều trị, cùng nhiều nội dung về bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Bệnh viện duy trì mối quan hệ với các cơ quan báo chí để học hỏi kinh nghiệm và phối hợp đưa tin bài về y tế.

Trang web của Bệnh viện là trang thông tin chính thức của Bệnh viện đã được nâng cấp toàn diện với mô hình Cổng thông tin điện tử do Ban biên tập Trang thông tin điện tử phụ trách, Tổ truyền thông phối hợp cùng Khoa, Phòng biên tập viết bài cho các chuyên mục: Khám, chữa bệnh; đào tạo – nghiên cứu; hợp tác quốc tế; công tác tuyến, …. Trong 6 tháng đầu năm, trang thông tin điện tử của Bệnh viện đã có hơn 330.600 lượt truy cập, trung bình 500 người truy cập trong 1 ngày.

Bệnh viện đã duy trì tốt hoạt động của trang fanpage “Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố” thường xuyên cập nhật tin tức – sự kiện, thông tin y học thường thức, truyền tải thông điệp chăm sóc y tế đến bạn đọc. Tính đến thời điểm tháng 6 năm 2019 fanpage Bệnh viện có khoảng 206.224 lượt thích (sau 1,5 năm tăng từ 9.000 lên 206.000 lượt), khoảng 216.000 lượt theo dõi, khoảng 46.316 lượt check in.

Chương trình “Lives tream – Bé khỏe nhà vui”. Với các chủ đề tư vấn sức khỏe trực tiếp các vấn đề lên quan đến bệnh thường gặp ở trẻ, cách xử lý và chăm sóc trẻ khi mắc bệnh, tình trạng dinh dưỡng, …. trên Fanpage Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Chương Trình được trực tiếp trên FM 99.9 Mhz và Fanface Radio VOH.

Một số ảnh Chương trình Lives tream – Bé khỏe nhà vui

Chương trình “ Hướng dẫn Thực hành dinh dưỡng” đến lớp này chuyên gia dinh dưỡng sẽ hướng dẫn mẹ cách: nấu cháo dinh dưỡng với nhiều công thức bột cháo truyền thống, Chế biến 1 bữa ăn dặm hoàn chỉnh và cách làm các loại cháo bột đầy đủ dinh dưỡng không tốn công và nhiều bí kíp nấu ăn dặm khác. Thời gian: 8h30-9h15, 9h30-10h15 thứ 2- thứ 6 hàng tuần, sảnh Food Corner, cạnh nhà thuốc tiêu chuẩn Bệnh viện

Ảnh chương trình hướng dẫn thực hành dinh dưỡng

Với sự đánh giá cao những gì mà công tác truyền thông Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cần phát huy phong trào “mỗi cán bộ, nhân viên là một chiến sỹ truyền thông” để phối hợp, phát huy tốt trong hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, thúc đẩy chuyên môn phát triển.

Phòng Chỉ đạo tuyến
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố