Sinh hoạt khoa học chuyên đề “Bệnh phổi mạn ở trẻ sinh non” tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Trước sự phát triển của công nghệ số 4.0, cũng như thích nghi an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả covid -19  nhằm giúp đưa hoạt động đào tạo của bệnh viện đến gần hơn nữa với nhân viên y tế trong khu vực các tỉnh lân cận và trên cả nước, tạo điều kiện cho các đồng nghiệp ở xa có thể theo dõi và cập nhật kiến thức chuyên môn, phục vụ nhu cầu tự đào tạo. 

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã tổ chức Buổi sinh hoạt được tổ chức ngày 28/7/2022  qua hai hình thức trực tiếp và trực tuyến chương trình sinh hoạt kỹ thuật trực tuyến của bệnh viện với chủ đề: Bệnh phổi mạn ở trẻ sinh non

Buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật với chủ đề “Bệnh phổi mạn ở trẻ sinh non” đã được TS BS Hồ Tấn Thanh Bình – Phó Giám đốc trình bày cô đọng và súc tích các vấn đề cơ bản cần giải quyết khi tiếp nhận một trẻ bị suy hô hấp mạn tính, mắc các bệnh truyền nhiễm. Là một chuyên gia với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc điều trị  cho trẻ sơ sinh và giảng dạy thực hành lâm sàng.

BCV TS BS Cam Ngọc Phượng – Giám đốc Trung tâm sơ sinh – Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Phó Chủ tịch hội Chu sinh và sơ sinh TP.HCM Phó trưởng khoa xét nghiệm BV Bệnh Nhiệt Đới đã nhắc lại những kiến thức cốt lõi cơ bản, phân tích, chia sẻ kinh nghiệm đánh giá nhanh và đúng các triệu chứng lâm sàng cũng như nguyên nhân gây ra để nhanh chóng chọn được phương pháp hỗ trợ hô hấp ban đầu phù hợp, điều trị đúng nguyên nhân và điều trị hỗ trợ hiệu quả  tăng áp phổi ở trẻ mắc bệnh phổi mạn tính.

BCV TS BS Nguyễn Thu Tịnh – Giảng viên bộ môn nhi trường Đại học Y Dược TP.HCM đã trình bày và phân tích chứng cứ lâm sàng cũng như chia sẽ kinh nghiệm trong việc sử dụng thuốc điều trị bệnh phổi mạn.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra thuận lợi với sự tham gia nhiệt tình của các bác sĩ tại hội trường và thu hút hơn 170 tham dự trực tiếp tại hội trường, 200 học viên là Bác sĩ, Điều dưỡng, Nhân viên y tế chuyên khoa nhi tại TP HCM và các tỉnh lân cận tham gia trực tiếp trực tuyến qua phần miềm Zoom Cloud Meettings.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố sẽ tiếp tục phát triển hình thức đào tạo trực tuyến, không chỉ dành cho nhân viên y tế mà còn hướng đến tham vấn cho thân nhân bệnh nhi, người chăm sóc trẻ, nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe những mầm non tương lai của đất nước.

(Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật tháng 07 -2022 tại Bệnh viện)

Phòng Chỉ đạo tuyến
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố