Ngày hội gia đình tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

NGÀY HỘI GIA ĐÌNH TẠI BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ 

Một chuyến tham quan vòng quanh nơi làm việc của cha mẹ trong một ngày hè rực nắng là một trải nghiệm đầy thú vị của các bé thiếu nhi là con viên chức, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Đây là một trong những hoạt động đặc sắc do công đoàn Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp cùng Đoàn thanh niên Bệnh viện và phòng Công tác xã hội tổ chức vào ngày 28/06/2023 nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023.

Tham quan phòng khám siêu nhân

Tour xe điện tham quan khuôn viên bệnh viện

Tham quan vườn rau xanh do công đoàn và đoàn thanh niên chăm sóc nuôi trồng

Các bé được tham quan phòng công nghệ thông tin của bệnh viện

Tại sự kiện, hoạt động trò chơi “Ai nhanh trí hơn” dành cho các bé lứa tuổi 4 – 6 tuổi đưa các bé đi thăm quan khuôn viên bệnh viện bằng xe điện, sau đó đi qua các phòng chức năng và khoa khám bệnh, tại đây các bé được nghe giới thiệu công việc của các cô chú bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên,.. giúp bé hiểu về công việc của ba mẹ mình. Phần thưởng giành cho bé nhanh nhất kể đúng công việc của ba mẹ mình và chọn đúng đồng phục của ba mẹ bé mặc khi làm công việc chuyên môn. Ngoài ra để bé hiểu thêm về công việc chuyên môn của ba mẹ, ba mẹ sẽ giải thích thêm cho con mình trong hoạt động trò chơi “Gia đình mình, vui bất thình lình”.

Trong thời gian này, ban tổ chức còn chuẩn bị thêm các khu vực trò chơi dân gian như: ném vòng, ném bóng vào rổ; vui cùng chú hề với nhiều trò chơi vui nhộn và nhiều phần quà hấp dẫn, ý nghĩa dành tặng các bé như bộ đồ chơi bác sĩ, bộ học toán, bộ luyện viết chữ, xe lửa đèn cầy, gian hàng của bé, xúc sắc cún con, chó đốm năng động,… Các bé rất hào hứng và thích thú hưởng ứng tham gia.

Vui cùng các hoạt động trò chơi “Gia đình mình, vui bất thình lình”.

Với chủ đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng” chương trình mang thông điệp truyền thông “Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc, gia đình là nơi nuôi dưỡng, trao truyền các giá trị văn hóa tốt đẹp. Thông qua các hoạt động nhằm tôn vinh giá trị truyền thống nhân văn sâu sắc của Gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động VC, NLĐ thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc; bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp gia đình, dân tộc.  

Công đoàn cơ sở
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố