15 cá nhân vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”

Ngành y tế Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều bước tiến vượt bậc với nhiều công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến nhằm đổi mới, nổ lực vượt qua khó khăn, thử thách nhất là trong công cuộc phòng, chống dịch Covid – 19. Trong đó, đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế là những người lính xung kích trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, góp phần quan trọng tạo nên kết quả khả quan mà nhiều quốc gia phát triển có nền y tế hiện đại cũng chưa đạt được. Các thế hệ ngành y luôn thấm nhuần tinh thần và noi gương truyền thống của cha ông với những tấm gương sáng ngời trong các cuộc kháng chiến đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước. Hàng trăm chiến sĩ áo blouse trắng đã anh dũng hy sinh trên chiến trường để dành lại nền độc lập, tự do cho dân tộc.

Vinh danh những chiến sĩ áo trắng đã góp phần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân trên mặt trận chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhà nước ta ghi nhận và trao tặng phần thưởng cao quý, đó là Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”.

Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”của Bộ trưởng Bộ Y tế tặng một lần cho cá nhân đạt nhiều thành tích, công lao đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân có thời gian công tác trong ngành y tế từ 20 năm trở lên đối với nam và 15 năm trở lên đối với nữ. Trường hợp cá nhân có thời gian công tác trong các chuyên ngành Lao, Phong, Tâm thần. X-Quang, Giải phẫu bệnh, Pháp y, Pháp y tâm thần, Hồi sức, cấp cứu – chống độc, Nhi, Y học cổ truyền; người chăm sóc người nhiễm HIV, người bệnh AIDS; người trực tiếp tiếp xúc với các hóa chất độc hại hoặc người công tác tại y tế tuyến xã thuộc vùng kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ thì mỗi năm công tác tại chuyên ngành, địa bàn được quy đổi thành 01 năm 02 tháng.

Cá nhân ngoài ngành y tế và người nước ngoài có thành tích xuất sắc đột xuất tác động rõ rệt đến việc hoàn thành nhiệm vụ của ngành y tế, được tập thể công nhận và Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao, bao gồm: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Ban, Bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương, cơ quan trực thuộc Chính phủ, cơ quan thông tấn, báo chí, lãnh đạo tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có công lao trong việc quản lý, chỉ đạo góp phần thực hiện thành công sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; người có đóng góp lớn về vật chất, tinh thần cho ngành y tế; người nước ngoài có đóng góp nổi bật cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; cá nhân có hành động dũng cảm hoặc có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, thảm họa góp phần thực hiện thành công sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ trưởng Bộ Y tế còn được truy tặng cho cá nhân là người đã hiến bộ phận cơ thể ở người sau khi chết, hiến xác.

Năm 2020, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố vinh dự có 15 cá nhân được xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” vì đã đạt nhiều thành tích, công lao đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phòng Tổ chức cán bộ
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố