Một giọt máu cho đi- một cuộc đời ở lại

Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của mỗi con người chúng ta.

Cứ từng phút từng giây trôi qua, lại có rất rất nhiều trường hợp cấp cứu cần truyền máu đang phải vật vã khó khăn để chờ những túi máu sạch – chất lượng đến với bệnh nhân đang cần. Để các Y bác sĩ giành giật mạng sống mong manh của những bệnh nhân nặng ấy trở về với gia đình người thân của họ từ tay tử thần..

Hiến máu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp.

Hiến máu nhân đạo, niềm tự hào không giới hạn.

Hiến máu nhân đạo, những lợi ích trước mắt và lâu dài.

Máu là một bài thuốc quý “ dễ tìm nhưng cũng thật khó kiếm” mà cho đến nay chưa có chất thay thế hoàn toàn chức năng của nó, vì vậy nguồn máu để cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân vẫn từ nguồn người hiến máu.

Hiện nay nhu cầu sử dụng máu của Việt Nam là khoảng 1.600.000 đơn vị máu (Theo ước tính của WHO). Với công tác truyền thông mạnh mẽ tích cực có hiệu quả số lượng người hiến máu ngày càng tăng nhưng vẫn chưa đủ cung cấp cho việc điều trị và cấp cứu hiện nay.

Nắm bắt được nhu cầu đó ngày 02/02/2023, Công đoàn Cơ sở và Đoàn thanh niên bệnh viện đã phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp.HCM tổ chức hiến máu đợt 1 năm 2023 ngay những đầu làm việc của năm mới. Đợt hiến máu lần này BTC rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhân viên bệnh viện cũng như thân nhân bệnh nhân đang thăm khám và điều trị tại bệnh viện khi thu được 125 túi máu từ 125 người hiến máu.

Đợt hiến máu này cũng là diệp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 03/02/1930-03/02/2023 cũng như tiến tới Đại hội Công đoàn ngành Y tế TPHCM nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn Cơ sở
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố