Lễ trao quyết định thành lập Đảng Bộ cơ sở Bệnh Viện Nhi đồng Thành phố.

“Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói và tay làm”. Chỉ ngắn gọn trong 12 chữ vàng trên nhưng hòa quyện và thống nhất, sâu sắc chặt chẽ bổ sung cho nhau một cách giản dị, tự nhiên, di nguyện của Bác đã trở thành một cuốn cẩm nang sống cho chúng ta vận dụng trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Thực hiện tốt theo lời Bác và nghị quyết của Đảng, 3 năm hoạt động hiệu quả của Chi Bộ Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố, song hành cùng sự phát triển mạnh

mẽ của Bệnh Viện, những công sức gầy dựng và phát triển của Chi Bộ đã được đền đáp xứng đáng. Ngày 03.10.2019, lễ trao quyết định thành lập Đảng Bộ cơ sở Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố đã chính thức diễn ra, với sự vinh hạnh tham dự từ Đảng Ủy Viên Đảng Bộ Sở Y Tế, Bí Thư Đảng Ủy, Giám Đốc Sở Y Tế TP.HCM GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh.

Là bệnh viện chuyên khoa Nhi hạng 1 trực thuộc Sở Y tế với chỉ tiêu được giao 1.000 giường bệnh nội trú, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố có 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Đến giữa nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ BV trực thuộc Đảng Bộ Sở Y Tế đã thực hiện các nội dung theo nghị quyết đề ra và đạt được các kết quả mong muốn, Đảng bộ Bệnh viện đã chính thức được thành lập với 3 chi bộ trực thuộc gồm 37 đảng viên, lãnh đạo bệnh viện và các tổ chức đoàn thể xã hội thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí Thư Đảng Ủy BV, Giám đốc BV, TS.BS Trương Quang Định nhấn mạnh: Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo hoạt động nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn đề ra; tiếp tục đẩy mạnh phát triển các chuyên ngành mũi nhọn chuyên sâu ( Phẫu thuật và can thiệp tim bẩm sinh, Ngoại Thần Kinh, Ung Bướu Huyết Học, Bệnh lý nhiễm trùng và dịch bệnh, Hồi sức Cấp cứu, Miễn dịch dị ứng và tiến tới Ghép Tạng trẻ em..). Bên cạnh đó, Đảng bộ lãnh đạo thực hiện tăng cường công tác quản lý chất lượng bệnh viện để cải tiến phục vụ an toàn cho bệnh nhân, đẩy mạnh các hoạt động làm tăng hài lòng bệnh nhân, thực hiện tốt việc cung ứng thuốc và vật tư y tế cho người bệnh theo đúng qui định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế. Đảng bộ Bệnh viện lãnh đạo triển khai việc không ngừng thực hiện cải cách thủ tục hành chính hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đã thực hiện tốt và phát huy, cải cách từng ngày qui trình cải tiến “một điểm dừng” vào khu khám bệnh, tăng giờ khám để đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh liên tục 24/7…

Về đầu tư phát triển, Đảng bộ lãnh đạo thực hiện mua sắm và nâng cấp trang thiết bị mới đúng qui định để thực hiện các phương pháp, kỹ thuật mới nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc điều trị ngày càng cao của bệnh nhi. Bệnh viện cũng đang tích cực sửa chữa và bắt đầu triển khai xây dựng, cải tạo các cơ sở làm việc tạo dựng một môi trường y tế văn minh, hiện đại, đầy tiện ích cho khách hàng.

Về công tác xây dựng Đảng, trong lãnh đạo các tổ chức đoàn thể xã hội, với sự chỉ đạo của Đảng ủy, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản có sự phối hợp tốt trong mọi hoạt động thi đua, phong trào văn hóa văn nghệ, qua đó, tạo sự đoàn kết thống nhất trong thực hiệm nhiệm vụ chung của Bệnh viện.

Trong điều kiện phát triển kinh tế xã hội chuyển sang giai đoạn mới phát triển bền vững, môi trường y tế đầy cạnh tranh, nhiều khó khăn và thách thức đang phía trước. Với truyền thống đoàn kết sẵn sàng, với ý chí quyết tâm vượt khó, lấy yếu tố người bệnh làm trung tâm, con người làm động lực phát triển, Đảng bộ Bệnh viện nhất định thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng trên phương châm “ĐOÀN KẾT- XÂY DỰNG- PHÁT TRIỂN” và giá trị cốt lõi của Bệnh Viện: “TẬN TÂM – NĂNG ĐỘNG – HỢP TÁC – CÔNG BẰNG”

ĐẢNG BỘ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ