Lễ chào cờ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

🇻🇳 FLYCAM: CHÀO CỜ TRÊN ĐẤT VIỆN NHI 🇻🇳 Như một sự chân tình đồng đội, nhưng cũng rất trọng thị thiêng liêng, mỗi sáng thứ hai đầu tuần Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố đều tổ chức chào cờ Tổ quốc, hơn 1000 nhân viên của Bệnh Viện sẻ chia phiên làm việc để đứng trong đội hình chào cờ, rạng rỡ đủ màu áo khoa phòng lẫn cùng sắc áo xanh Đoàn Thanh Niên Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố Khuất sau 2 dãy nhà lộng lẫy như một trung tâm Mầm Non khổng lồ của Bệnh Viện là khoảnh sân chơi hình chong chóng rực rỡ, động tí mưa là trơn như đổ mỡ, còn nắng thì ấm vàng trải rộng tỏa sắc khắp nơi.

Ấy thế nhưng ngay đầu sân, đổ bê tông làm thành bệ cờ vững chãi, dựng chiếc cột Inox chống gỉ cao ngất, thẳng tắp, phía trên ngạo nghễ cờ Tổ quốc đỏ thắm, bay phần phật trong gió, nổi bật màu đỏ bừng giữa mây trắng, lá xanh và rừng người trùng điệp.

Buổi sáng, trước khi chia nhau thành các nhóm, với sự hỗ trợ – dẫn đường của mama tổng quản Nghi Hồng, các y bác sĩ, nhân viên khoa phòng đủ sắc áo háo hức thúc giục nhau ra sân làm lễ chào cờ, giữa những ánh nhìn thú vị của thân nhân bệnh nhi. Cũng những khẩu lệnh quen thuộc, lời hát Quốc ca thân thương và máu thịt, thế nhưng giữa vang vọng trời xanh – mây ngàn, mọi thứ đều thiêng liêng đến rùng mình.

Có cảm giác mây cũng ngừng trôi, gió ngừng thổi, lá ngừng xào xạc, để dành hết cho chất giọng sang sảng đầy uy nghiêm của mọi người : “đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc…” bật ra từ tận con tim, với niềm tự hào dân tộc và lòng yêu nước yêu nghề trỗi dậy.. Tổ quốc và biên cương, không phải là những điều “đao to búa lớn”, xa xôi huyễn hoặc gì cả, mà rất đơn giản như hơi ấm đồng nghiệp, bàn tay nắm chặt, tấm áo tinh khôi, miệng trẻ cười chúm chím… và phủ lên tất cả là màu cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Với chúng tôi: Điều thiêng liêng ấy còn là sức mạnh được chuyển tới, từ những buổi chào cờ Tổ quốc cùng nhau, tinh thần đoàn kết, cùng ban lãnh đạo, bạn bè đồng nghiệp, trên dưới đồng lòng… Ai muốn truyền lửa yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, thì hãy chung vai cùng hành trình chúng tôi, mang truyền thống chào cờ ý nghĩa này lan rộng đến khắp cơ quan tổ chức, trao đi những hừng hực và sôi sục khí thế làm việc mỗi tuần mới đến….

Dr. Nick Nguyễn Cát – CCH Content Manager Flycam: Dr. Nam Nguyen – Quang Bảo Đoàn