Khoa Nội tổng hợp – 5 năm một chặng đường, một sứ mệnh

Khoa Nội Tổng hợp tọa lạc tại lầu 6 khu điều trị nội trú Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, là một trong những khoa được thành lập sớm nhất của Bệnh viện cho đến thời điểm hiện tại.

Khoa Nội Tổng hợp được thành lập vào ngày 31/07/2017, từ những ngày đầu nhân sự còn thiếu thốn, mọi thứ hết sức mới mẻ nhưng bằng nhiệt huyết và nỗ lực, các thành viên đều cố gắng phấn đấu xây dựng khoa phát triển. Đến nay, Khoa Nội Tổng hợp đã hình thành được một đội ngũ các Y bác sĩ, điều dưỡng đầy kinh nghiệm, tận tâm bao gồm 6 bác sĩ và 18 Điều dưỡng.

Trong 5 năm qua, Khoa Nội Tổng hợp luôn cố gắng xây dựng và hoạt động và phát triển không ngừng. Thành công lớn nhất của Khoa là việc thành lập và phát triển chuyên khoa Dị ứng – miễn dịch lâm sàng, một trong những chuyên khoa “hot” nhất hiện nay.  Các bác sĩ của Khoa đã không ngừng nghiên cứu, học tập, trau dồi về mặt chuyên môn trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị các bệnh lý dị ứng, miễn dịch bẩm sinh tại phòng khám Siêu nhân và Robo cũng như các bệnh nhân điều trị nội trú, thực hiện các xét nghiệm chuyên biệt như test lẫy da, định lượng IgE đặc hiệu….

Ngoài công tác chuyên môn, tập thể khoa còn rất năng nổ và nhiệt tình tham gia các hoạt động đoàn thể do bệnh viện tổ chức và đã gặt hái những danh hiệu như: Tập thể hoàn thành xuất sắc…,giải ba cắm hoa năm 2019, giải ba tập thể cuộc thi nét đẹp áo dài nhân ngày quốc tế phụ nữ năm 2021, giải nhất xây dựng góc Truyền thông – Giáo dục sức khỏe năm 2020,….

“Baby, you will never walk alone,
One for all and all for one”…

Khoa Nội Tổng hợp không những là điểm đến điều trị bệnh đáng tin cậy cho các bé, mà còn là một người bạn đồng hành, một điểm tựa vững chãi, luôn kề vai sát cánh cùng các con trong cuộc hành trình bảo vệ sức khỏe cho những thiên thần nhỏ, những mầm xanh Đất nước sau này.

Bs Phạm Hoàng Thắng – Tiêu Hỷ Chương
Khoa Nội Tổng hợp
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố