Giới thiệu Khoa Dược

Chúng tôi là một đội ngũ trẻ đầy nhiệt huyết và năng động đến từ Bệnh viện Nhi đồng 1, nhi đồng 2 và những cơ sở y tế khác trong thành phố. Chúng tôi gia nhập ngôi nhà Bệnh viện Nhi đồng thành phố với ước vọng và quyết tâm xây dựng một Khoa Dược – Tất cả vì sức khỏe bệnh nhi. Bên cạnh thực hiện đầy đủ các hướng dẫn theo Thông tư 22/2011/TT-BYT về Quy định tổ chức và hoạt động của Khoa Dược bệnh viện, chúng tôi luôn cập nhật và học hỏi kinh nghiệm từ những bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và những bệnh viện có uy tín để xây dựng một Khoa Dược hiện đại.

Trong giai đoạn đầu mới hoạt động, bên cạnh việc cung cấp thuốc đáp ứng nhu cầu điều trị, Khoa Dược triển khai công tác Dược lâm sàng bao gồm các hoạt động:

  • Biên soạn quy trình kiểm soát liều dùng và tương tác thuốc, phối hợp ứng dụng Công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị bệnh.
  • Phân tích toa thuốc trước khi phát cho bệnh nhân.
  • Phối hợp với Điều dưỡng tại khoa, phát thuốc đến từng bệnh nhân nhằm đảm bảo sự tuân thủ dùng thuốc cho bé.
  • Hướng dẫn sử dụng thuốc cho phụ huynh nhằm đảm bảo các bé được dùng thuốc đúng cách.
  • Hướng dẫn bảo quản thuốc cho cán bộ y tế và phụ huynh.

Trong giai đoạn hoàn thiện khu điều trị nội trú, Khoa Dược sẽ triển khai một số mô hình mới:

  • Khu pha chế thuốc trung tâm đạt tiêu chuẩn để pha chế thuốc theo chỉ định của bác sĩ cho từng bệnh nhi theo định hướng cá thể hóa điều trị.
  • Khu ra lẻ thuốc đạt tiêu chuẩn đáp ứng việc điều trị đặc thù của chuyên khoa Nhi
  • Mô hình Dược lâm sàng tại khoa nội trú để phát huy tối đa hiệu quả công tác điều trị.

Bằng cả trái tim của mình, chúng tôi như những chú ong chăm chỉ, cẩn thận và nhiệt tình phối hợp với đội ngũ y bác sĩ bệnh viện sẽ tạo ra những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các bé.

Luôn học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện và áp dụng những nghiên cứu khoa học, ứng dụng những mô hình và Y học chứng cứ. Khoa Dược đồng hành cùng các cán bộ y tế bệnh viện cam kết đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất, tất cả vì sự an toàn và sức khỏe của bé.

Dưới sự dẫn dắt, định hướng và chiến lược của Ban lãnh đạo bệnh viện, Khoa Dược luôn phát triển hoạt động chuyên môn đáp ứng mong đợi của cộng đồng.

Với Tâm, Tài và Tầm, những chú ong chăm chỉ của Khoa Dược Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cam kết sẽ cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện luôn mang lại những gì ngọt ngào nhất cho các bạn: sức khỏe – an toàn – hiệu quả – kinh tế. Chúng tôi luôn chung tay vì sức khỏe của bé!

KHOA DƯỢC
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ