Hội thảo trực tuyến kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đài Loan – Việt Nam.

Chiều ngày 15/06/2020, Bệnh viện Veterans  General Hospital (VGH) Đài Loan phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức Hội nghị trực tuyến Kinh nghiệm trong phòng chống dịch Covid -19.

Hội thảo đề cập một số nội dung trọng tâm trong công tác quản lý điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 tại các cơ sở khám, chữa bệnh; Xét nghiệm chẩn đoán và điều trị Covid-19; Hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm dịch Covid-19 trong bệnh viện; Hội nghị chia sẻ một số kinh nghiệm về điều trị Covid-19 từ các y bác sĩ đầu ngành của 02 Bệnh viện trong công tác phòng chống dịch hiện nay nhằm giúp các tuyến điều trị học hỏi, ứng dụng vào trong công tác điều trị bệnh nhân.

Hội thảo cũng chia sẻ thêm một số vấn đề liên quan đến công tác điều trị. Theo đó,  hiện nay Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố luôn tuân theo phác đồ điều trị đã đề ra, cập nhật bổ sung, liên tục thay đổi cho phù hợp với tình hình dịch bệnh. Phân luồng điều trị để không xảy ra quá tải, phòng ngừa lây nhiễm chéo trong bệnh viện, không để lây nhiễm trong đội ngũ y bác sĩ, bảo toàn lực lượng y tế để phòng chống dịch.Thực hiện tốt công tác giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tại Hội thảo, Đại diện Bệnh viện Veterans  General Hospital (VGH) Đài Loan  cũng biểu dương đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cũng như các y Bác sĩ trong hệ thống y tế Việt Nam thời gian qua đã cống hiến hết sức mình cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, và thời gian qua là bước khởi đầu thành công, quyết định cho những hành động tiếp theo trong cuộc chiến với đại dịch.

hoi-thao-truc-tuyen-phong-covid

hoi-thao-truc-tuyen-phong-covid

hoi-thao-truc-tuyen-phong-covid

hoi-thao-truc-tuyen-phong-covid
Một số hình ảnh hội thảo trực tuyến tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố)

Tính đến sáng ngày 02/07, Việt Nam ghi nhận tổng số 355 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 336 ca đã khỏi bệnh, như vậy hơn 90% ca mắc đã chữa khỏi, đây là những nổ lực không ngừng của cả hệ thống y tế Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phòng Chỉ đạo tuyến
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố