Hội thảo tiếp cận chẩn đoán và xử trí chấn thương ở trẻ em

Ngày 17/3/2023 vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp cùng Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “TIẾP CẬN CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ CHẤN THƯƠNG Ở TRẺ EM”. Buổi hội thảo là cơ hội để các bác sĩ, phẫu thuật viên tại bệnh viện và nhân viên y tế tại các đơn vị bạn (qua hình thức tham gia trực tuyến) cùng trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị bệnh này.

Đào tạo liên tục nhằm cập nhật kiến thức, kỹ thuật mới, tiếp cận với các phương pháp chẩn đoán, điều trị hiện đại là nhu cầu cần thiết trong công tác nâng cao chất lượng làm việc của các Bác sĩ khối Ngoại bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố nói riêng và các Bác sĩ, Phẫu thuật viên nói chung.

Nhằm đáp ứng yêu cầu đó Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp cùng Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam tổ chức hội thảo “TIẾP CẬN CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ CHẤN THƯƠNG Ở TRẺ EM“ vào sáng thứ sáu, ngày 17 tháng 3 năm 2023 vừa qua tại Hội trường Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố và phát trực tuyến trên Zoom để các đơn vị bạn tham dự và chia sẻ.

GS Ai-Xuan Holterman, Founder và Chủ tịch Hiệp hội IPSAC-VN; ThS.BS CKII Lê Nam Thắng, Giám đốc trung tâm Thần kinh – Viện Nhi Trung Ương; PGS. TS BS Trương Nguyễn Uy Linh, Chủ nhiệm bộ môn Ngoại nhi – Trường Đại học Y dược TP.HCM; là Ban Chủ toạ Hội thảo cùng các Báo cáo viên là Trưởng khoa Ngoại của Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố: BS CKII Nguyễn Kinh Bang – TK Ngoại Lồng ngực – Tim mạch; BS CKII Huỳnh Cao Nhân – TK Ngoại Tiết niệu; ThS.BS CKII Tạ Huy Cần – TK Ngoại Tổng hợp. Trong buổi hội thảo, PGS.TS.BS Trương Quang Định, giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố nói riêng và các Bệnh viện nói chung đều chắc chắn sẽ tiếp nhận các trường hợp bệnh nhi bị chấn thương, nguyên nhân do sinh hoạt, hoặc tai nạn giao thông, v.v.. Trách nhiệm của nhân viên y tế và các bác sĩ ngoại khoa là phải chẩn đoán và can thiệp một cách đồng bộ, giảm tối đa tổn thương và đem lại sự phục hồi tốt nhất cho bệnh nhi.”

Bên cạnh những chia sẻ từ các chuyên gia về những kiến thức cập nhật, kỹ thuật mới trong tiếp cận toàn diện về chấn thương ở trẻ em, như chấn thương sọ não, gãy xương, chấn thương bụng kín, chấn thương tim – mạch máu, tiết niệu…, buổi hội thảo sôi nổi hơn với phần thảo luận, nhận được rất nhiều câu hỏi từ người tham dự.

Hình ảnh lưu niệm Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chụp cùng các báo cáo viên

Hình ảnh kỷ niệm Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chụp cùng các Ban chủ toạ và các Báo cáo viên

Hình ảnh thảo luận sôi nổi, Ban Chủ toạ và các Báo cáo viên giải đáp các câu hỏi của học viên

Hình ảnh học viên đang chăm chú lắng nghe

Nhờ chú trọng hợp tác, đào tạo chuyển giao công nghệ, học hỏi kinh nghiệm, chuyên môn với các chuyên gia, tổ chức trên thế giới, các y bác sĩ ngày càng tiếp cận và thực hiện được nhiều kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới, giúp trẻ em Việt Nam nhận được những chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Link bài  PowerPoint của các báo cáo viên:

https://drive.google.com/drive/folders/1k_oXWSMQkHiwdKb8WWADGSnem1eIfQYF?usp=share_link

Phòng Chỉ đạo tuyến
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố