Hội thảo sinh hoạt khoa học kỹ thuật tháng 8 với chủ đề: “Tiêm chủng ở trẻ có tình trạng đặc biệt”

Ngày 30/8/2023 vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phối hợp cùng Công ty GSK tổ chức hội thảo với chủ đề “Tiêm chủng ở trẻ có tình trạng đặc biệt”, tại Hội trường 4B, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Buổi hội thảo là cơ hội để các bác sĩ, điều dưỡng  tại bệnh viện và nhân viên y tế tại các đơn vị bạn (qua hình thức tham gia trực tuyến) cùng trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm trong tiêm chủng vắc – xin.

Nhằm mục đích nâng cao chuyên môn về phân loại vắc – xin trong tiêm chủng và tăng cường đào tạo liên tục cho nhân viên Bệnh viện, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố tổ chức buổi hội thảo sinh hoạt khoa học kỹ thuật tháng 8 với chủ đề “Tiêm chủng ở trẻ có tình trạng đặc biệt” vào chiều thứ tư ngày 30 tháng 08 năm 2023 tại Hội trường 4B, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố và phát trực tiếp trên Zoom cho các đơn vị bạn tham dự và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong tiêm chủng vắc -xin và các trường hợp chống chỉ định dùng vắc – xin.

Buổi hội thảo có sư tham dự của BS.CKII Nguyễn Trần Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố,bên cạnh đó hội thảo có sự tham gia báo cáo của BS CK I Nguyễn Ngọc Thùy Dương – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành Phố Hồ Chí Minh với bài báo cáo: “Tiêm chủng ở trẻ có bệnh lý nền” . Tiếp theo bài báo cáo của BS CKI Dương là bài báo cáo của BS CKII Hồ Tôn Thiên Nga – Trưởng khoa Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố với bài báo cáo: “Chỉ định tiêm chủng ở trẻ có tình trạng đặc biệt”. Thông qua hội thảo nhân viên y tế trong và ngoài bệnh viện đã được chia sẻ phương pháp và một số kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tiêm chủng vắc – xin. Ngoài ra hội thảo có sư tham gia báo cáo của đại diện công ty GSK với bài báo cáo: ” Chủng ngừa cho một số trường hợp đặc biệt”.

Hình ảnh: BS CKII Nguyễn Trần Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phát biểu khai mạc hội thảo

Hình ảnh: BS CKII Nguyễn Trần Nam – Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố trao thư cảm ơn cho nhà tài trợ

Hình ảnh: BS CKII Hồ Tôn Thiên Nga – Trưởng khoa Sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố báo cáo tại hội thảo

Hình ảnh: Đại diện công ty GSK báo cáo tại hội thảo

Hình ảnh: BS CKI Nguyễn Ngọc Thùy Dương – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành Phố Hồ Chí Minh báo cáo tại hội thảo

Hình ảnh học viên tham dự hội thảo

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với các câu hỏi được đặt ra và được  báo cáo viên giải thích chi tiết, đồng thời các y bác sĩ, điều dưỡng nhân viên y tế sau khi tham dự hội thảo sẽ được cũng cố kiến thức thông qua hình thức làm bài Post test.

Qua buổi hội thảo giúp cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế hiểu được tầm quan trọng của việc tiêm chủng vắc – xin đồng thời cập nhật các kiến thức, kinh nghiệm mới trong tiêm chủng ở trẻ có tình trạng đặc biệt.

Phòng Chỉ đạo tuyến
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố