Đăng ký “Hiến máu tình nguyện”

“Hiến máu tình nguyện” là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Hiện nay đang vào  thời điểm thiếu máu cao điểm,  có những bệnh nhân vào nhập viện nhiều ngày mà vẫn chưa có máu để truyền. Đáng tiếc là có những ca bệnh đã trở nên nặng hơn hoặc tử vong do không có máu để truyền kịp thời. Do đó, hiến máu cứu người là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã được ta cứu sống. Lúc đó ta biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Với những ý nghĩa đó, “Hiến máu tình nguyện” còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện” vào dịp cao điểm thiếu máu, Công đoàn Bệnh viện Nhi đồng Thành phố vận động toàn thể các đoàn viên công đoàn, người lao động, người thân, bạn bè và các thân nhân bệnh nhi cùng tham gia hiến máu,…. tham gia hiến máu đồng thời vận động người thân, bạn bè tham gia hiến máu với nội dung cụ thể như sau:

Thời gian: 18/12/2019
Địa điểm: Sảnh trước khu Siêu âm lầu 1 khu 8 tầng – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố
Hạn chót đăng ký vào ngày 16/12/2019