Chuyến thăm quan và học tập của sinh viên Trường Đại học Cửu Long

Ngày 12/10/2023 vừa qua Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tiếp đón đoàn hơn 200 sinh viên Trường Đại học Cửu Long thuộc ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học đến tham quan thực tế Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Tại hội trường Garden Hall của Bệnh Viện, Quý thầy cô và hơn 200 sinh viên được tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của Khối ngành Xét nghiệm và Điều dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố do BS Võ Minh Hiển – Trưởng khoa Xét Nghiệm và ĐD.CKI Lê Thị Hồng Linh – Trưởng phòng Điều dưỡng chia sẻ.

Mỗi bạn sinh viên sẽ có những lý do riêng để chọn ngành y nhưng điểm chung là chúng ta phải biết: để được trở thành nhân viên y tế giỏi các bạn phải dành thật nhiều thời gian cho học tập, nghiên cứu , trao dồi bản thân. Vì thế cho nên môi trường học tập, làm việc cũng phần lớn giúp các bạn và Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố là nơi lý tưởng để học tập làm việc, với môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa dạng mặt bệnh để các bạn có cơ hội cọ xát thực tế, trao dồi kỹ năng chuyên môn.

Nhằm tạo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên hiểu được lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đang tham gia học tập và nghiên cứu cũng như có cơ hội đi trải nghiệm thực tế. Sinh viên đã được đã được tham quan thực tế một số Khoa/Phòng như: Khoa cấp cứu, khoa khám bệnh, Nội tổng hợp, Tiêu hóa, Ngoại tổng hợp, Khoa sơ sinh, Huyết học lâm sàng và phòng Skillslab – khu vực thực hành mô phỏng hành lâm sàng. Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên mạnh dạn đặt câu hỏi liên tục và được các Lãnh đạo Khoa/Phòng giải đáp thắc mắc nhiệt tình hướng dẫn.
Chuyến tham quan kết thúc thành công, giúp cho đoàn sinh viên hòa nhập vào môi trường thực tế cũng như là định hình được cách thức vận hành hoạt động thực tế, các mô hình quản lý đã và đang được sử dụng tại Bệnh viện.

Hình ảnh lưu niệm giữa ban Giám đốc Bệnh viện và Chủ tịch hội đồng trường Đại học Cửu Long

Một số hình ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh lưu niệm

 

Hình ảnh sinh viên tham quan phòng Skillab

 

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
Phòng Chỉ đạo tuyến