Chủ tịch nước đến thăm Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Sáng ngày 12/10/2021, ông Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho nhân viên y tế, bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Trước khi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện, Chủ tịch nước đã đến thăm và tặng quà cho 50 bệnh nhi đang được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện.

Hình 1: Chủ tịch nước thăm và tặng quà cho bệnh nhi đang được điều trị chăm sóc tại BVNĐTP
Hình 1: Chủ tịch nước thăm và tặng quà cho bệnh nhi đang được điều trị chăm sóc tại BVNĐTP

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, cảm ơn và động viên đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là đội ngũ nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ điều trị, chăm sóc bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố và Bệnh viện Điều trị COVID – 19 số 4.

Mặc dù, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố chỉ mới đi vào hoạt động hơn 05 năm nhưng đã có nhiều thành tựu đáng tự hào trong điều trị, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe trẻ em, đặc biệt là thành công nổi bật từ ca phẫu thuật song nhi năm 2020. Bệnh viện cũng đã điều trị thành công nhiều ca bệnh COVID-19 và là cơ sở y tế hoạt động năng động, hiệu quả trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua trên địa bàn Thành phố. Những kết quả đó là rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần trách nhiệm; khẳng định uy tín của Bệnh viện và đóng góp quan trọng vào thành công của công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố vừa qua.

Hình 2: Chủ tịch nước cùng tập thể lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
Hình 2: Chủ tịch nước cùng tập thể lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Báo cáo tại buổi làm việc, TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện cho biết trong thời gian tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp vừa qua, Bệnh viện là một trong các đơn vị tiên phong, tích cực thực hiện nhiệm vụ phối hợp phòng, chống dịch COVID-19 tại các chốt, trạm. Bệnh viện cũng đã phối hợp quản lý Bệnh viện Dã chiến số 4 với trên 4.000 giường. Đến nay, đã có tổng số 16 ngàn bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện an toàn tại cơ sở y tế dã chiến này. Trong thời gian tập trung cho các ca bệnh COVID-19, bệnh viện vẫn duy trì điều trị cho bệnh nhân có các ca bệnh thông thường.

Hình 3: Chủ tịch nước trao tặng quà cho Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Chủ tịch nước mong muốn, với đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ trẻ, nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, vận dụng tốt những thành tựu mới nhất về y khoa trên thế giới vào tiến trình điều trị. Tập thể cán bộ, y, bác sỹ của bệnh viện cần tiếp tục duy trì tinh thần đoàn kết, gắn bó vì sức khỏe người bệnh, không ngừng trưởng thành, làm chủ khoa học công nghệ, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác điều trị; tạo môi trường làm việc thuận lợi, hiện đại để cán bộ, y, bác sỹ yên tâm công tác, hăng hái cống hiến cho nghề nghiệp; làm tốt hơn nữa việc chăm sóc sức khỏe cho thiếu niên, nhi đồng – những mầm non tương lai của đất nước.

Phòng Tổ chức cán bộ
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố